Trước và sau mổ u màng não: ăn nấm linh chi đỏ được không?

 22:18 | Thứ ba, 18/02/2020  0
“Mẹ tôi mới phát hiện bị u màng não, uống thuốc chỉ giảm đau mà khối u không giảm. Tái khám, bác sĩ yêu cầu phải mổ. Tôi muốn bồi dưỡng thêm để mẹ tôi có sức khoẻ tốt trước khi mổ. Xin hỏi trước và sau khi mổ, mẹ tôi có thể dùng nấm linh chi đỏ không? Tôi nghe một số người nói là không nên dùng nấm linh chi đỏ trước khi mổ…” - Võ Tân (Hà Nội)

Chào bạn,

U màng não có 2 loại: u nguyên phát ở màng não, hoặc một số trường hợp ung thư từ nơi khác di căn đến màng não. Đối với những trường hợp u nguyên phát ở màng não, bệnh nhân có thể điều trị bằng nhiều phương pháp tại chỗ, tại vùng như phẫu thuật, xạ trị gia tốc hoặc gamma knife, trong các trường hơp u nhỏ không có triệu chứng thì bệnh nhân sẽ được theo dõi chặt chẽ định kỳ.

Trường hợp của mẹ bạn điều trị uống thuốc không đỡ, tái khám bác sĩ yêu cầu nhập viện để mổ có nghĩa là khối u phát triển, thì bạn nên sớm nhập viện để điều trị.

Về vấn đề dùng nấm linh chi trước và sau khi mổ không được khuyến cáo trong y học hiện đại không giúp điều trị, mà chỉ với mục đích nâng cao thể trạng. 

Chúc Mẹ bạn chóng khỏi bệnh.

GS-TS-BS. Trần Văn Thuấn

(Giám đốc bệnh viện K, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam)

Đồng hành cùng dự án

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#biệt thự cổ
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.