Trường Neokid đạt 8 giải vàng tại hai cuộc thi âm nhạc quốc tế APAF và YFF

 16:16 | Thứ năm, 05/01/2023  0
11 nghệ sĩ Neokid đã được xướng tên tại hai cuộc thi âm nhạc quốc tế Youth Friendship Festival (YFF) và Asia Pacific Arts Festival (APAF) diễn ra tại Singapore và Malaysia.

Cụ thể, trong cuộc thi YFF tổ chức tại Victoria Concert Hall (Singapore) – nơi thường được chọn là nơi tổ chức đăng cai các sự kiện văn hoá trọng đại nhất của 'đảo quốc sư tử', 6 giải vàng (Gold Award) đã thuộc về 6 nghệ sĩ của Trường Âm nhạc và nghệ thuật Neokid. Trong đó có một giải đặc biệt (1st Runner Up) cao nhất toàn giải cho hạng mục đàn Piano dành cho nghệ sĩ Trần Thuỷ Tiên.

Trần Thủy Tiên (thứ 5 từ phải sang) đạt giải đặc biệt (1st Runner Up) cao nhất toàn giải cho hạng mục đàn Piano tại cuộc thi YFF.


Tại The Ship Campus (Penang, Malaysia), trong khuôn khổ cuộc thi APAF 2 giải vàng (Gold Award), 2 giải bạc (Silver Award), 1 giải đồng (Bronze Award) cũng đã thuộc về 5 nghệ sĩ của Neokid.

Đây là thành tích cao nhất dành cho các nghệ sĩ của Neokid trong gần 20 năm ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển những tâm hồn và tài năng âm nhạc cho Việt Nam, để các em sống hạnh phúc, bản lĩnh hơn với sức mạnh nội tâm vững vàng trong thế giới đầy biến đổi.

Các nghệ sĩ là những học viên đã gắn bó với các giáo viên của trường trong nhiều năm đã dìu dắt các nghệ sĩ Neokid đạt được thành tích cao trong hai cuộc thi quốc tế, trưởng thành từ những khoá luyện thi âm nhạc quốc tế như ABRSM, Trinity, Rockschool, LCM, AMEB và nhiều những hoạt động biểu diễn năng động. Thành công của các nghệ sĩ là bước đệm, vun xới vào thế giới âm nhạc Nền Tảng Vàng (dành cho các bé từ 3,5 tuổi đến dưới 6 tuổi) – lớp âm nhạc xây dựng nền tảng và bước khởi đầu vững chắc cũng như khởi tạo tình yêu âm nhạc dài lâu trong các em.

Lê Minh An - Giải vàng hạng mục Thanh Nhạc tại cuộc thi YFF.

Ngô Phương Nhi - Giải vàng hạng mục đàn Piano tại cuộc thi YFF.

Lê Uyên Nhi - Giải vàng hạng mục đàn Piano tại cuộc thi YFF.

Phụ huynh của nghệ sĩ Trần Thuỷ Tiên chia sẻ: “Tôi thấy vui mừng không chỉ vì Thuỷ Tiên đã giành được giải Distinction Gold & The 1st Runner up mà còn vui vì thời gian này Tiên đã vượt qua được những đoạn đường khúc khuỷu. Tên quốc gia Việt Nam được xướng lên trên một sân khấu quốc tế làm tôi và tất cả những người Việt Nam có mặt tại cuộc thi cảm thấy vô cùng hãnh diện.”

Trong khi đó, Đinh Trương Bảo Trân có thêm động lực để tự khẳng định mình: “Cho đến hiện tại, ước mơ về con đường âm nhạc của em vẫn không thay đổi, đó là sẽ trở thành một giáo viên âm nhạc yêu nghề, và sử dụng âm nhạc vào trị liệu tâm lý (music therapy) trong tương lai.”

Trần Phạm Gia Phúc - Giải vàng hạng mục đàn Piano tại cuộc thi APAF.

Nhà giáo Phạm Kỳ Anh – Hiệu trưởng trường Âm nhạc và nghệ thuật Neokid, chia sẻ: “Âm nhạc là cuộc sống và thành tích đạt được trong âm nhạc là hơi thở mang vẻ đẹp của cuộc sống dành cho các nghệ sĩ. Trường Neokid tự hào được ngắm nhìn mùa quả ngọt mà thầy trò đã cùng nhau gieo trồng trong những năm qua. Tôi rất tự hào khi tên các em được xuớng lên. Tôi tự nhắc mình cần nỗ lực thêm để mang đến cho các em những cơ hội mới, khuyến khích các em đến với những sân chơi quốc tế, từ đó tạo động lực để các em phấn đấu đem tài năng và tình yêu âm nhạc của mình góp thêm sắc màu thơ mộng cho cuộc sống của chính các em và mọi người xung quanh”.

Nhà giáo Kỳ Anh là một trong nhóm các giáo viên, gồm: Minh Tiến, Minh Khôi, Kim Long đã trực tiếp dìu dắt các nghệ sĩ Neokid đạt được thành tích cao trong hai cuộc thi quốc tế kể trên.

Danh sách các nghệ sĩ đạt giải tại hai cuộc thi quốc tế

Youth Friendship Festival (YFF):

- Trần Thủy Tiên – Distinction Gold & 1st Runner Up

-  Lê Uyên Nhi – Gold Award

- Đinh Trương Bảo Trân – Gold Award  

- Riley Anh Oliveiro – Gold Award

- Ngô Phương Nhi – Gold Award

- Lê Minh An – Gold Award

Asia-Pacific Arts Festival (APAF):

- Nguyễn Ngọc Bảo – Gold Award

- Trần Phạm Gia Phúc – Gold Award

- Văn Hương An – Silver Award

- Văn Hương Giang – Silver Award

- Lê Minh – Bronze Award

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.