Truy tìm nguyên nhân nước biển đổi màu đen ở vịnh Dung Quất

 21:50 | Thứ tư, 04/12/2019  0
Ngày 4.12, ghi nhận tại khu vực biển, mặt nước vẫn có màu xám đen, nổi bọt vàng, có nơi nổi thành váng, phân bố thành từng mảng lớn, liên tục dạt vào bờ. Một người dân địa phương xác nhận chưa thấy hiện tượng này bao giờ, nước này khi xuống tắm về bị ngứa.

Nước biển dạt vào bờ có màu đen, bọt sánh vàng.

Người dân cho biết, trong mấy ngày qua nước biển tại Khe Hai, đoạn qua xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bất ngờ đổi màu trên phạm vi trải dài hơn 2km.

Ông Võ Văn Đồng, Chủ tịch HĐND huyện Bình Sơn cho hay, huyện đã cho người xuống phối hợp với chính quyền địa phương để khảo sát hiện trường; đồng thời báo cáo cho Sở TNMT tỉnh biết để cử đoàn về lấy mẫu phân tích, xác định rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng nói trên.

Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên (thuộc Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) cũng đã đến hiện trường khảo sát để tìm nguyên nhân.

Phòng TNMT huyện Bình Sơn cho hay, sau khi xét nghiệm mẫu nước thu được từ biển Khe Hai, đơn vị này ban đầu nhận định nước biển có màu đen không phải do dầu tràn. Phòng sẽ tiếp tục phân tích mẫu nước biển và sẽ có câu trả lời cụ thể sau.

Được biết, khu vực nước biển đổi màu nằm gần khu công nghiệp Dung Quất, nơi có các nhà máy công nghiệp nặng đang hoạt động.

Nghĩa Hành - Thạch Châu

Nguồn theo Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.