Từ ngày mai Vissan cung cấp 100% thịt heo đạt chuẩn VietGap

 21:55 | Thứ tư, 13/04/2016  0

Hiện nay Vissan có 146 điểm bán tại các chợ truyền thống ở TP.HCM, 309 điểm thuộc các hệ thống siêu thị ở TPHCM và các tỉnh lân cận. Tại các điểm bán sẽ có bảng chỉ dẫn thịt heo VietGap để người tiêu dùng nhận biết. Điểm bán mới sẽ được cập nhật trên website www.vissan.com.vn và thông báo trên các phương tiện truyền thông.

Theo đó mỗi ngày Vissan sẽ cung cấp 70 tấn thịt heo tươi và khoảng 20-30 tấn sản phẩm chế biến từ thịt heo đạt chuẩn VietGap (chuẩn thực hành nông nghiệp tốt Việt Nam) ra thị trường. Mức sản lượng thịt này đã tăng hơn gấp đôi so với thời điểm cuối năm 2015.

Vissan cho biết nguồn thịt được thu mua từ các trang trại nuôi heo đạt chuẩn VietGap có chứng nhận, kiểm tra và kiểm sát của các đơn vị chức năng. Sản lượng thu mua chiếm 90% sản lượng, 10% còn lại là nguồn heo từ các trại chăn nuôi của riêng Vissan.

Hiện nay có 228 hộ chăn nuôi đạt chứng nhận VietGap đang cung ứng cho Vissan, tăng 88 hộ so với thời điểm Vissan công bố cung cấp thịt heo VietGap cuối năm rồi. Vissan cho biết mặc dù giá thu mua heo VietGap cao hơn 500 đồng/kg so với heo bình thường nhưng giá bán không thay đổi, vẫn theo mức giá của chương trình bình ổn thị trường.

Theo ông Văn Đức Mười, Tổng giám đốc Vissan, việc bán được 100% thịt đạt chuẩn VietGap là một bước quan trọng trong việc xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn bền vững của Vissan. Để triển khai được, Vissan đã chuẩn bị từ nhiều năm trước bằng cách phát triển các trại chăn nuôi riêng theo chuỗi thực phẩm an toàn để có thể chủ động được nguồn cung đồng thời tăng cường đầu tư, hợp tác với nhiều đối tác khác.

Tuyết Ân

bài viết liên quan
TAGS
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.