Ứng dụng giao hàng nhanh Lalamove ra mắt thị trường Việt Nam

 11:49 | Thứ tư, 01/11/2017  0
Sau một tháng hoạt động thử nghiệm, Lalamove - ứng dụng điện thoại hỗ trợ giao hàng nhanh đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam.

Sau một tháng hoạt động thử nghiệm tại TP.HCM, Lalamove chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với những con số khả quan: Trong số hơn 4.000 đơn đăng ký tham gia vào hệ thống  thì đến nay đã có hơn 1.000 tài xế đã tham gia vào hệ thống. Trong đó, thống kê lượng tài xế hoạt động hằng ngày, có hơn 300 tài xế hoạt động đều đặn, 500 tài xế hoạt động bán thời gian.

Về thời gian giao hàng, dưới 40 phút với các đơn hàng dưới 5km, và dưới 1h với các đơn hàng dưới 8km. Số lượng đơn hàng đã hoàn thành trên 1.800 đơn hàng đã được giao thành công trong 20 ngày.

Đại diện Lalamove Việt Nam giới thiệu về ứng dụng trong buổi họp báo ra mắt ngày 31.10. 

Đại diện Lalamove Việt Nam, cho biết trước mắt ứng dụng sẽ triển khai tại TP.HCM, và trong tương lai sẽ tiến ra các đô thị khác là Hà Nội và Đà Nẵng. Không so sánh với các đối thủ, tuy nhiên đại diện Lalamove Việt Nam tự tin, ứng dụng này đem đến sự khác biệt ở dịch vụ vận chuyển nhanh chóng thông qua tiện ích dựa trên ứng dụng di động. Ở các thành phố đã phát triển dịch vụ, Lalamove chỉ cần 10 giây để tìm ra tài xế vận chuyển phù hợp, và chỉ 5 phút để sắp xếp chuyến giao hàng cho người dùng. Các chuyến giao hàng đều không cần quá nhiều thời gian, và đều kết thúc trong ngày. Đây là sự khác biệt lớn nhất mà Lalamove hướng đến người dùng.

 Với người dùng, Lalamove mang đến những tiện ích, như: Giao đến nhiều địa điểm khác nhau trong cùng một đơn hàng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí;  Lựa chọn thêm dịch vụ “Thùng giữ nhiệt” hoàn toàn miễn phí, giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa (giữ nhiệt, chống nước, chống shock); Dịch vụ đơn hàng hai chiều, tài xế giao hàng và quay lại điểm nhận chỉ chỉ với 20.000 vnđ phí dịch vụ; Giao hàng tận tay: lấy tận tay, giao tận nơi chỉ với phí 5.000 VND; Đặt trước lịch trình cho các đơn hàng để đảm bảo thời gian đáp ứng; Khách hàng có quyền thêm tài xế vào mục ưa thích để ưu tiên cho tài xế với những đơn hàng tiếp theo; Theo dõi tài xế/đơn hàng trực tiếp trên điện thoại (qua bản đồ, định vị); Được Lalamove bảo hiểm cho mọi đơn hàng khi có hóa đơn chứng minh giá trị tài sản...

Với tài xế Lalamove cũng hỗ trợ nhiều quyền lợi, như: Tận dụng thời gian rảnh để tăng thêm thu nhập trên chính xe máy của mình; Các chính sách hỗ trợ, trợ giá cho tài xế khi thực hiện giao hàng; Mức chiết khấu mà đối tác tài xế của Lalamove nhận được là 82%, mức cạnh tranh nhất thị trường hiện nay; Lalamove đầu tư trang bị cho tài xế để phục vụ công việc hoàn toàn miễn phí (Gồm: túi giữ nhiệt + chống shock + chống nước, nón bảo hiểm, áo khoác); Hệ thống tổng đài hỗ trợ tài xế hoạt động liên tục từ 8h – 22h mỗi ngày; Được Lalamove bảo hiểm cho mọi đơn hàng nếu chứng minh thực hiện đúng quy trình giao nhận...

Về thời gian giao hàng, trong thời gian thử nghiệm Lalamove đáp ứng dưới 40 phút với các đơn hàng dưới 5km, và dưới 1h với các đơn hàng dưới 8km.​​​​​​​

Lalamove được khởi xướng tại HongKong, đem đến sự khác biệt ở dịch vụ vận chuyển nhanh chóng thông qua tiện ích dựa trên ứng dụng di động. Lalamove kết nối những người có nhu cầu vận chuyển với lực lượng giao hàng chuyên nghiệp và rộng khắp, có thể ngay lập tức đem sản phẩm đến tay người nhận mà không cần thông qua trung tâm vận chuyển và điều phối. Do đó, Lalamove giúp đẩy nhanh quá trình vận chuyển, đồng thời cắt giảm chi phí dành cho người sử dụng.

Tính đến tháng 7.2017, Lalamove đạt cột mốc quan trọng khi cung cấp dịch vụ tại 100 thành phố lớn, 26 triệu người dùng đã tải ứng dụng, trong đó 15 triệu người dùng ứng dụng thường xuyên để giao nhận hàng. Được sự hỗ trợ của hơn 2 triệu tài xế ở Đông Nam Á và Trung Quốc nói chung, riêng khu vực Đông Nam Á là trên 100.000 tài xế, Lalamove đang chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ tại một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất toàn thế giới. Lalamove là dự án được nhiều nhà đầu tư trên thế giới chú ý.

Hiện tại, với kế hoạch phát triển mạnh tại Trung Quốc và Đông Nam Á, Lalamove đã nhận được gói đầu tư Series C, trị giá trên 100 triệu USD, tiếp sức cho giấc mơ xây dựng hệ thống vận chuyển chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng, đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất, và hỗ trợ sự phát triển của nền thương mại điện tử.

Người dùng có thể tải ứng dụng Lalamove tại kho ứng dụng GooglePlay hoặc App Store.

Ông Shing Chow, người sáng lập kiêm CEO của Lalamove cho biết: “Lalamove sẽ tiếp tục mở rộng dịch vụ tại các thành phố khác trong khu vực, nơi mà chúng tôi cảm thấy có thể cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh nhất và đơn giản nhất tại đó”. Theo ông Shing, việc phân phối thông tin thường chỉ mất vài giây, nhưng việc giao hàng thường chậm hơn rất nhiều: “Lalamove muốn thay đổi điều đó. Chúng tôi muốn việc phân phối hàng hóa được tính bằng phút chứ không phải tính ngày. Thời gian giao hàng trung bình của Lalamove đang ở mức 46 phút, và chúng tôi muốn con số này thấp hơn nữa. 100 triệu USD đầu tư trong series C lần này sẽ giúp Lalamove hiện thực hóa điều đó, trước mắt là ở các thành phố như Singapore, Bangkok, Manila, Đài Loan và TP.HCM”.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.