Ủng hộ nông sản Việt:

Vải thiều Lục Ngạn cập bến Hà Nội, giá ưu đãi chưa tới 23.000 đồng/ký trên MoMo

 13:44 | Thứ sáu, 19/06/2020  0
Từ hôm nay (ngày 19.6), người dân Hà Nội đã có thể đặt mua vải thiều Lục Ngạn trên Ví MoMo trong chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” với mức giá ưu đãi chỉ 22.900 đồng/kg. Song song, tại TP.HCM khi mua đơn hàng từ 200 ngàn đồng hoặc 10kg trở lên, người dùng sẽ được giảm 50% phí giao hàng. “Ủng hộ nông sản Việt” diễn ra đến ngày 30.6.

Trong buổi sáng ngày 19.6, đã có gần 100 kg vải thiều Lục Ngạn được bán tại Hà Nội trên MoMo.

Với sự đón nhận nhiệt tình của người dùng, Saigon Co.op và Ví MoMo quyết định sẽ mở rộng chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” tới thủ đô Hà Nội. Cụ thể, từ ngày 19.6 người dân Thủ đô có thể vào ứng dụng MoMo và đặt mua vải thiều Lục Ngạn.

Nhân dịp “chào sân” Hà Nội, giá vải thiều Lục Ngạn sẽ được bán với mức ưu đãi chỉ 22.900 đồng/kg. Mức giá bán này rẻ hơn tại TP.HCM, dao động khoảng 6.000 đồng/kg. Nguyên nhân là do vải thiều là mặt hàng tươi sống nên giá thành sẽ phụ thuộc nhiều vào chi phí vận chuyển, bảo quản. Việc vận chuyển vải thiều từ Bắc Giang về Hà Nội tương đối gần (65 km) do đó cũng ít tốn chi phí hơn, dẫn đến giá thành khi đến tay người dùng sẽ giảm.

Phía Saigon Co.op cho biết thêm, mùa vụ của Vải thiều diễn ra trong thời gian rất ngắn (khoảng từ 1 đến 1 tháng rưỡi), do đó, nguồn cung cũng sẽ biến động theo thời điểm đầu mùa, giữa mùa và cuối mùa, cũng như nhu cầu tiêu thụ của thị trường… nên giá Vải Thiều trong chương trình sẽ được thay đổi và cập nhật theo ngày (nếu có).

Còn giá gạo ST Xuân Hồng đang được bán ở mức 170.000đ/gói 5kg - đây cũng là mức giá tốt nhất trên thị trường và ưu đãi hơn khi mua tại hệ thống siêu thị Saigon Co.op.

* Song song đó, tại TP.HCM khi mua đơn hàng (vải thiều hoặc gạo) từ 200.000 đồng hoặc 10kg trở lên, người dùng sẽ được giảm 50% phí giao hàng (tương đương 7.000 đồng) áp dụng cho tất cả các quận huyện toàn thành phố.

“Ủng hộ nông sản Việt” có mục tiêu cùng toàn xã hội tiếp tục ủng hộ đầu ra cho nông sản Việt sau đại dịch. Với chương trình này, lần đầu tiên người tiêu dùng được trải nghiệm mua nông sản ngay trên nền tảng công nghệ thanh toán tiện lợi của MoMo, và nhận hàng tại địa chỉ do mình chọn. Đồng thời, chương trình còn kêu gọi quyên góp hỗ trợ chi phí học tập cho con em nông dân khó khăn khi năm học mới sắp bắt đầu.

Được biết, sau hơn 9 ngày triển khai tại TP.HCM, chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người dùng. Tính đến ngày 11 giờ ngày 19.6.2020, chương trình đã đạt được những con số kỷ lục với gần 44 tấn vải thiều Lục Ngạn (tương đương 8.444 lượt ủng hộ); 1.715 kg gạo giống ST Xuân Hồng (233 lượt ủng hộ). Gần 42 triệu đồng (8.336 lượt quyên góp) cho con em nông dân cho năm học mới.

Trọng Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.