VEC được yêu cầu sửa đổi quy định 'từ chối phục vụ xe vào cao tốc'

 17:32 | Thứ năm, 14/02/2019  0
Tổng công ty đầu tư và phát triển cao tốc có thời hạn hơn 10 ngày để rà soát quy định liên quan đến từ chối phục vụ phương tiện.

Tài xế dừng xe tại cabin trên cao tốc TP.HCM - Long Thành đòi xả trạm. Ảnh: VEC E

Ngày 14.2, Tổng cục Đường bộ (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết đã yêu cầu Tổng công ty đầu tư và phát triển cao tốc (VEC) rà soát quy định về quản lý, vận hành khai thác và bảo trì đường cao tốc do đơn vị này quản lý; đặc biệt là quyết định số 13 ngày 10.1 và bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung quy định để phù hợp với pháp luật hiện hành.

VEC có trách nhiệm báo cáo kết quả thực hiện công việc trên về Tổng cục Đường bộ trước ngày 28.2.

Trong quyết định số 13 ngày 10.1, VEC đã đưa ra một số quy định từ chối phục vụ từ 1 đến 7 ngày với các xe dừng đỗ sai quy định trên cao tốc, vứt rác trên cao tốc, gian lận thẻ...; từ chối phục vụ từ 30 ngày đến 60 ngày đối với xe có hành vi vượt trạm, cản trở nhân viên trạm thu phí. 

Đến ngày 11.2, Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) căn cứ trên quy định số 13 đã thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với hai phương tiện có biển số 51A - 558.50 và 51G - 772.56. Lãnh đạo VEC E cho rằng, những người đi trên 2 phương tiện này đã có hành vi gây rối tại trạm thu phí Long Phước trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ, hiện không có quy định pháp luật nào về từ chối vĩnh viễn phương tiện và cho rằng nếu VEC đã ban hành quyết định thì phải thu hồi.

Sau phản ứng của Tổng cục Đường bộ, lãnh đạo VEC cho biết việc từ chối phục vụ vĩnh viễn hai phương tiện trên mới là đề xuất từ đơn vị quản lý tuyến cao tốc (VEC E); còn VEC chưa ra quyết định cấm hai phương tiện này.

Trong thực tế nhiều năm qua, VEC từng ra quyết định từ chối phục vụ hàng nghìn xe trên cao tốc do: không tuân thủ quy định của chủ đầu tư, vi phạm giao thông, tài xế bắt khách dọc đường, những trường hợp gây rối... Trong đó, nhiều phương tiện bị từ chối vô thời hạn.

Tổng công ty đầu tư và phát triển cao tốc Việt Nam (VEC) đang quản lý các tuyến cao tốc dài nhất cả nước, gồm tuyến Nội Bài - Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Long Thành - Dầu Giây, Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Đoàn Loan

 

theo vnexpress.net
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.