Ví MoMo dẫn đầu ứng dụng tài chính có nhiều người sử dụng năm 2019

 18:52 | Thứ tư, 01/04/2020  0
Vượt qua hàng loạt tên tuổi ứng dụng mobile manking và các ứng dụng tài chính đình đám khác, Ví điện tử MoMo vừa vinh hạnh được trao giải “Ứng dụng tài chính có nhiều người sử dụng nhất của năm 2020” (2020 Vietnam Top 10 Finance Applications by MAU). Đây là giải thưởng do App Annie, công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu thị trường ứng dụng di động hàng đầu thế giới, trao.

Giải thưởng “Ứng dụng tài chính có nhiều người sử dụng nhất của năm 2020” được trao dựa trên tiêu chí: Lượng người dùng thường xuyên hàng tháng (Monthly Active User) - chỉ số đo lường lượng người dùng truy cập/tương tác với MoMo trong một khoảng thời gian nhất định.

Đặc biệt, trong top 5 đơn vị dẫn đầu, MoMo là ví điện tử duy nhất.

Thời gian qua, MoMo liên tục gặt hái được những thành công về mặt người dùng và giải thưởng uy tín đến từ việc liên tục sáng tạo và đổi mới không ngừng của công ty Fintech lớn hàng đầu Việt Nam. Cụ thể, 2019 là năm chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của MoMo trên nhiều khía cạnh: Lượng người dùng tăng từ 10 triệu (đầu 2019) lên hơn 15 triệu (cuối 2019); Điểm chấp nhận thanh toán cũng tăng mạnh với hơn 100.000 điểm.

Mạng lưới đối tác của MoMo cũng được mở rộng với hơn 20.000 đối tác là tên tuổi hàng đầu trong nước và quốc tế của mọi lĩnh vực trong cuộc sống từ online đến offline.

Ngoài việc mở rộng mạng lưới đối tác các mảng thanh toán vốn là thế mạnh, năm vừa qua MoMo chú trọng kết nối và xây dựng nền tảng thanh toán điện tử cho các dịch vụ công thiết yếu như: Hành chính công tại các thành phố lớn, trường học, bệnh viện, chung cư...

Đặc biệt, từ tháng 9.2019, MoMo cũng chính thức ra đời nền tảng Quyên góp cộng đồng thông qua tính năng: Trái tim MoMo và Quyên góp Heo vàng. Với hơn 1 triệu nhà hảo tâm tham gia thường xuyên, MoMo tạo nên nền tảng quyên góp, kết nối cộng đồng lớn bậc nhất hiện nay. Nhờ tập trung mở rộng thanh toán trong mảng dân sinh thiết yếu và kết nối cộng động đã giúp dịch vụ của MoMo đến gần hơn với người dùng mọi tầng lớp.

Điểm chấp nhận thanh toán của MoMo cũng tăng mạnh trong năm qua với hơn 100.000 điểm.

Vừa qua Younet Media (nền tảng lắng nghe mạng xã hội hàng đầu Việt Nam) cũng đã công bố Top 10 chiến dịch Tết nổi bật nhất trên Social Media 2020. Vượt qua những lão làng của sân chơi mùa Tết, chiến dịch “Lắc Xì 2020 - Cứ lắc là có quà!” vững vàng ở ngôi đầu bảng. Đây là năm thứ hai liên tiếp chiến dịch “Lắc Xì” của MoMo giữ ở vị trí dẫn đầu (xem chi tiết báo cáo tại đây).

Các chiến dịch Tết vốn là sân chơi của  tên những tuổi hàng tiêu dùng nhanh FMCG đình đám với ngân sách cho các chiến dịch mùa Tết từ hàng triệu đến chục triệu USD. Việc một công ty Fintech liên tiếp hai năm dẫn đầu Top chiến dịch Tết nổi bật nhất trên Social Media đã khiến cho giới chuyên môn và thị trường có một cái nhìn khác về một “tay ngang”.

Theo YouNet Media, chiến dịch  “Lắc xì 2020 - Cứ lắc là có quà!” ghi nhận hơn 1.6 triệu thảo luận trong suốt thời gian diễn ra game Lắc xì, đặc biệt thời gian bùng nổ của chiến dịch đã ghi nhận 1.3 triệu thảo luận trong vòng hai tuần. “Đây cũng chính là chiến dịch có tổng thảo luận và khán giả thực thảo luận lớn nhất. Trong đó, 81.25% thảo luận đến từ lượt share tự nhiên của người dùng, còn lại đến từ thảo luận trao đổi linh thú và trao đổi quà tặng”, báo cáo chỉ ra.

Chia sẻ khi nhận giải thưởng “Ứng dụng tài chính có nhiều người sử dụng nhất của năm 2020”, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo, cho biết: “Giải là sự công nhận, tưởng thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của MoMo để đem đến cho người dùng sản phẩm tốt nhất. Với phương châm lấy người dùng là trung tâm để xây dựng và phát triển, các sản phẩm - dịch vụ của chúng tôi ra đời với câu hỏi: Làm sao để người dùng sử dụng dễ dàng nhất, ngay cả người không am hiểu nhiều về công nghệ vẫn dùng được. Làm sao người dùng sử dụng Ví MoMo ở mọi lúc mọi nơi, thay thế cho tiền mặt? Người dùng dần quen với thói quen dùng Ví MoMo mỗi ngày là một thành công của chúng tôi trong việc góp phần thúc đẩy nền thanh toán không tiền mặt của Việt Nam”.

Trọng Văn

 

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#điểm báo Người Đô Thị
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.