VIB báo cáo tổng tài sản hiện hơn 84.000 tỉ đồng và được Moody’s đánh giá là ngân hàng có tính thanh khoản cao, với tỷ lệ các tài sản tiền mặt và trái phiếu chính phủ 30% tổng tài sản. VIB tiếp tục là ngân hàng nằm trong nhóm có hệ số an toàn vốn (CAR) cao nhất thị trường, kể cả theo các quy định của NHNN và theo chuẩn mực Basel II thí điểm cho 10 ngân hàng thương mại Việt Nam.
Đại hội đã phê duyệt tỷ lệ chi trả cổ tức và cổ phiếu thưởng năm 2015 ở mức 25%, bao gồm cổ tức tiền mặt 8,5% và cổ phiếu thưởng là 16,5% tính trên vốn điều lệ cuối kỳ là 4.845 tỷ. Tỷ lệ này tăng nhẹ so với con số 24% của năm 2014 (bao gồm 9% cổ tức tiền mặt và 15% cổ phiếu thưởng).
Ông Đặng Khắc Vỹ, chủ tịch HĐQT của VIB, khẳng định với cổ đông về chiến lược 2016-2019 là sẽ xây dựng mô hình bán hàng và dịch vụ sáng tạo với cấu trúc quản trị minh bạch. Ông Vỹ khẳng định: "Tập trung chiến lược phát triển con người và hoàn thiện cấu trúc quản trị doanh nghiệp theo mục tiêu đưa VIB niêm yết vào năm 2018 để đáp ứng các nhu cầu vốn, tính thanh khoản và quy chuẩn trong quan hệ cổ đông.”
Theo đó VIB định hướng tăng trưởng hàng năm 20-30% đối với các chỉ tiêu dư nợ, huy động vốn và tăng trưởng khách hàng. Riêng chỉ tiêu lợi nhuận sẽ đạt mức tăng 20-30% từ năm 2017, thường xuyên duy trì nợ xấu ở mức dưới 3% và duy trì cổ tức tiền mặt và cổ phiếu thưởng hàng năm 15-25%.
Riêng năm 2016, đại hội phê duyệt chỉ số lợi nhuận trước thuế là 675 tỉ, dư nợ tăng 25%, huy động vốn tăng 23% và nợ xấu duy trì dưới 3%.
HĐQT VIB nhiệm kỳ mới với 8 thành viên, trong đó có 2 thành viên từ đối tác chiến lược CBA và 2 thành viên mới bổ nhiệm là ông Ian Park (New Zealand) và ông Trần Tuấn Phong. Như vậy HĐQT của ngân hàng này hiện có các thành viên đến từ Australia, New Zealand, Nam Phi bên cạnh các thành viên người Việt.
Hoàng Duy
» VIB muốn tăng tổng tài sản năm nay thêm 7%
» VIB cung cấp dịch vụ tài chính cho người mua xe BMW
» Ngân hàng Nhà nước kiến nghị gia hạn giải ngân gói 30.000 tỉ
» Ngân hàng Nhà nước nói gì về '7,3 tỷ USD gửi ra nước ngoài'?
» Vay 315 triệu USD từ WB đầu tư cho nông nghiệp và giáo dục