Việt Nam lần đầu đăng cai Hội nghị Hiệp hội Quyền anh thế giới khu vực châu Á

 10:19 | Thứ năm, 30/05/2024  0
Hiệp hội Quyền anh thế giới khu vực châu Á (WBA Asia) vừa thông báo chính thức về Hội nghị WBA Asia 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 9-11.8.2024 tại khách sạn MerPerle Crystal Palace, TP.HCM

Đây là lần đầu tiên một Hội nghị Quyền anh nhà nghề theo quy mô và khuôn khổ châu lục được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện sẽ được diễn ra với những buổi chia sẻ, các cuộc gặp gỡ, tọa đàm về những nội dung quan trọng trong lĩnh vực quyền anh chuyên nghiệp và xây dựng kế hoạch hợp tác để cùng phát triển quản lý quyền anh trong tương lai.

Hình ảnh một trận đấu do Shadow tổ chức tại TP.HCM.


Bên cạnh đó, Hội nghị sẽ chia sẻ về những chủ đề, tồn tại, hạn chế trong ngành quyền anh chuyên nghiệp, đặc biệt là trong khu vực châu Á đồng thời thảo luận về chuyên môn từ quy trình y tế, luật thi đấu, tính trung thực và minh bạch nhằm thúc đẩy phát triển toàn diện quyền anh chuyên nghiệp trong khu vực châu Á nói chung.

Với sự tham gia của hơn 100 đại diện đến từ WBA thế giới, Uỷ ban quyền anh chuyên nghiệp, những nhà quảng bá (promoter), nhà đầu tư, những đơn vị tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp, bác sĩ thể thao cùng những võ sĩ quyền anh danh tiếng không chỉ từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á mà còn từ khắp nơi trên thế giới. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội từng bước hoàn thiện và hội nhập quyền anh chuyên nghiệp tại Việt Nam theo quy chuẩn quốc tế.

Hiện nay, bộ môn quyền anh tại Việt Nam đang trên đà phát triển nhanh chóng, đây sẽ là cơ hội để các đơn vị tổ chức, lực lượng trọng tài, vận động viên được cập nhật những chuyên môn và thông tin chính thống mới nhất về quyền anh chuyên nghiệp nói chung, qua đó mở rộng mạng lưới kết nối, tìm kiếm cơ hội thúc đẩy hợp tác. Bên cạnh đó, Hội nghị WBA Asia 2024 cũng chính là dịp để quảng bá hình ảnh, con người, đặc biệt là tiềm năng phát triển của quyền anh chuyên nghiệp Việt Nam cộng đồng quốc tế.

Hiệp hội Quyền anh thế giới (WBA) được thành lập năm 1921, là tổ chức cấp đai vô địch lâu đời nhất và cũng là một trong bốn tổ chức lớn chuyên tổ chức các trận đấu quyền anh chuyên nghiệp lớn nhất thế giới. Hội nghị WBA Asia 2024 do Shadow Entertainment tổ chức dưới sự hướng dẫn và phối hợp từ Ban Quyền anh chuyên nghiệp (Vietnam Boxing Commission) thuộc Liên đoàn Quyền anh Việt Nam.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.