VNG đầu tư thêm 50 tỷ đồng vào start-up công nghệ EcoTruck

 11:34 | Thứ tư, 23/03/2022  0
VNG vừa quyết định đầu tư thêm 50 tỷ đồng vào EcoTruck. Trước đó, vào tháng 12.2020, VNG đã đầu tư 85 tỷ đồng trong vòng gọi vốn series A của Start-up logistics công nghệ này.

Theo đại diện VNG, khoản đầu tư nhấn mạnh sự cam kết của kỳ lân công nghệ này trong chiến lược đầu tư và hỗ trợ các start-up Việt, cùng tạo nên hệ sinh thái các công ty khởi nghiệp thành công.

Trong hai năm liên tiếp Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch COVID-19, đặc biệt là lĩnh vực vận tải, EcoTruck vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh ổn định và không ngừng mở rộng phát triển các dịch vụ.

Với lợi thế về công nghệ, vận hành cũng như tài chính, EcoTruck đã có mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2021. Đây là yếu tố quan trọng cho quyết định đầu tư thêm của VNG.

EcoTruck nhận thêm khoản đầu tư 85 tỷ đồng từ VNG.

Ngoài ra, VNG cũng tin tưởng rằng mô hình hoạt động của EcoTruck có thể tạo ra sự thay đổi đột phá cho một số khâu vẫn chưa phát triển đúng tiềm năng của thị trường logistics Việt Nam, vốn đang đóng góp tới 20% GDP cả nước.

Với khoản vốn được nhận thêm, EcoTruck sẽ tiếp tục đầu tư hệ thống mạng lưới trung tâm vận hành và dịch vụ lớn bậc nhất tại Việt Nam – EcoTruck Hubs, cũng như tiếp tục phát triển đội ngũ nhân sự và mở rộng thị trường.

Bên cạnh EcoTruck, đầu năm 2022, VNG liên tiếp công bố hai thương vụ đầu tư vào Funding Societies và OpenCommerce Group (OCG) với số vốn lần lượt là 22 triệu USD và 5 triệu USD. Trong đó, Funding Societies là nền tảng tài trợ vốn kỹ thuật số, ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo, dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) lớn bậc nhất Đông Nam Á. Còn OpenCommerce Group (OCG) là công ty thương mại điện tử xuyên biên giới, có trụ sở tại Hà Nội và văn phòng đại diện ở San Francisco (Hoa Kỳ). Đây là một trong số ít các công ty tại Việt Nam có khả năng tạo ra sản phẩm cạnh tranh được với các đối thủ lớn ở tầm quốc tế trong lĩnh vực thương mại điện tử xuyên biên giới – xu hướng tiếp theo của thương mại điện tử.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.