Vụ 500 căn biệt thự trái phép ở Đồng Nai: Phê bình một số tập thể, cá nhân

 22:39 | Thứ bảy, 23/09/2023  0
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có động thái mới phê bình, chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót đối với các tập thể, cá nhân liên quan đến các sai phạm tại dự án hơn 500 căn biệt thự trái phép.

Cụ thể, UBND tỉnh phê bình, yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với tập thể các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Trảng Bom liên quan đến những hạn chế, thiếu sót, sai phạm theo Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh về thanh tra toàn diện dự án khu dân cư Tân Thịnh.

Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương ban hành văn bản phê bình, chấn chỉnh, rút kinh nghiệm đối với các tập thể thuộc thẩm quyền quản lý liên quan đến hạn chế, thiếu sót, sai phạm theo kết luận thanh tra.

Vụ 500 căn biệt thự trái phép ở Đồng Nai: Phê bình một số tập thể, cá nhân  - Ảnh 1.

Hình ảnh gần 500 căn biệt thự, nhà liên kế xây trái phép.


Riêng cá nhân, trường hợp thuộc trách nhiệm của đơn vị, địa phương, UBND tỉnh yêu cầu các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Trảng Bom rà soát kỹ, căn cứ hành vi vi phạm, quy định pháp luật về quản lý cán bộ, công chức, viên chức để xem xét kiểm điểm, có hình thức xử lý trách nhiệm bảo đảm phù hợp tính chất, mức độ, hành vi vi phạm theo thẩm quyền. 

Ban hành văn bản phê bình, chấn chỉnh đối với cá nhân chưa đến mức kỷ luật hoặc đến mức kỷ luật nhưng đã hết thời hiệu.

Trường hợp các cá nhân thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, giao Sở Nội vụ phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xác định hành vi vi phạm có liên quan hạn chế, thiếu sót, sai phạm theo kết luận thanh tra. Từ đó, tham mưu UBND tỉnh thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý.

UBND tỉnh cũng giao Thanh tra tỉnh tiếp tục theo dõi, đôn đốc thực hiện kết luận thanh tra theo quy định, tổng hợp báo cáo, trong đó, có nội dung chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Theo kết luận thanh tra toàn diện dự án khu dân cư Tân Thịnh đã chỉ rõ, quá trình triển khai dự án đã có hàng loạt sai phạm về đất đai, xây dựng. Đồng thời, chỉ rõ trách nhiệm của 13 tổ chức và hơn 20 cá nhân liên quan đến sai phạm và kiến nghị hình thức xử lý. Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cũng đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 cá nhân liên quan đến vụ việc.

Uyên Châu

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.