Vụ phát hiện 17 con hổ lớn trong khu dân cư: 8 con hổ đã chết

 14:27 | Thứ sáu, 06/08/2021  0
Theo cơ quan chức năng, sau khi được bắn thuốc mê, đưa về một khu sinh thái để phục vụ công tác điều tra, 8 con hổ tang vật của vụ nuôi nhốt hổ trái phép tại huyện Yên Thành (Nghệ An) đã chết.

Liên quan đến vụ nuôi nhốt hổ trái phép tại huyện Yên Thành, Nghệ An, sáng 6.8, Thượng tá Trần Phúc Thịnh, Trưởng Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Nghệ An, cho biết hiện đã có 8/17 con hổ bị chết chưa rõ nguyên nhân. Số hổ chết này đang được cấp đông để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật.

17 con hổ lớn nuôi nhốt trái phép bị công an phát hiện Ảnh: Y Thành

Các con hổ lớn được cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Trước đó, như đã đưa tin, vào sáng 4.8, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An đã kiểm tra đột xuất và phát hiện tại gia đình ông Nguyễn Văn Hiền (39 tuổi) và Hồ Thị Thanh (31 tuổi, ngụ xóm Nam Vực, xã Đô Thành, huyện Yên Thành) đang nuôi nhốt 14 con hổ trưởng thành, trọng lượng khoảng 200 kg/con.

Cùng thời gian trên, lực lượng công an cũng bắt quả tang gia đình bà Nguyễn Thị Định (50 tuổi, ngụ xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, Yên Thành) đang nuôi nhốt 3 con hổ trưởng thành. Mỗi con hổ có trọng lượng 225 kg - 265 kg. Được biết, để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gia đình bà Định xây dựng hầm với diện tích khoảng 120 m2 để nuôi nhốt hổ..

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều con hổ lớn.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, cơ quan công an đã sử dụng thuốc gây mê cho các con hổ tang vật rồi vận chuyển đến Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An để gửi chăm sóc trong thời gian phục vụ công tác điều tra.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan công an Nghệ An đang tiếp tục làm rõ.

Đức Ngọc

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.