VUS mở chuỗi hội thảo miễn phí về phương pháp giảng dạy tiếng Anh trực tuyến

 22:00 | Thứ bảy, 18/04/2020  0
VUS TESOL Webinars 2020 là chuỗi hội thảo trực tuyến về giảng dạy tiếng Anh với sự tham gia của các chuyên gia về giáo dục, giảng dạy ngôn ngữ và các nhà xuất bản hàng đầu thế giới như Macmillan Education, Oxford University Press, Cambridge Assessment English, National Geographic Learning...

Không chỉ đưa ra lý thuyết, diễn giả còn thực hành mô phỏng những hoạt động vui nhộn giúp giáo viên hình dung dễ dàng hơn.

Từ nay đến ngày 8.5, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ - VUS tổ chức chuỗi hội thảo VUS TESOL Webinars 2020 - chuỗi hội thảo trực tuyến về giảng dạy tiếng Anh với sự tham gia của các chuyên gia về giáo dục, giảng dạy ngôn ngữ và các nhà xuất bản hàng đầu thế giới như Macmillan Education, Oxford University Press, Cambridge Assessment English, National Geographic Learning... Sự kiện thu hút 2.708 giáo viên Anh ngữ đăng ký sau một ngày mở cổng thông tin.

Các diễn giả thay phiên nhau chia sẻ tám chủ đề xoay quanh việc dạy học trực tuyến. Hai buổi hội thảo đầu tiên của VUS TESOL Webinars 2020 vừa được tổ chức thành công vào hai ngày 15.4 và 17.4. Tiếp theo sau đó là những chủ đề và thời gian tổ chức như sau:

Với chủ đề Quản lý lớp học trực tuyến hiệu quả, ông Steven Happel giúp các giáo viên xác định những thử thách và tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình tổ chức lớp học trực tuyến. Ông nêu lên tầm quan trọng của việc thiết lập góc dạy học, các yếu tố như ánh sáng, âm thanh, nền tảng ứng dụng... cần phải được chú ý và đầu tư.

“Nếu trong lớp học truyền thống, giáo viên phải sử dụng nhiều cách diễn đạt về mặt thị giác (hình ảnh, hình thể,...) thì lớp học trực tuyến đòi hỏi mức độ lôi cuốn thị giác cao không kém. Đặc biệt trong giới hạn của khung hình, giáo viên phải sáng tạo làm sao để vừa truyền đạt rõ ràng, ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin đến cho người học”, ông Steven Happel chia sẻ.

Trong khi đó, với chủ đề Những chiêu thức dạy trực tuyến sinh động cho trẻ em, hai diễn giả Anh Đào và Kim Thy mang đến những kinh nghiệm tạo ra độ "động" và những cách níu sự tập trung của trẻ nhỏ. Việc giảng dạy cho trẻ trên máy tính đòi hỏi người giáo viên phải chú trọng vào các giáo cụ, họ có thể sử dụng vật có sẵn hoặc tự tay làm ra những món thủ công.

Bên cạnh đó, các diễn giả còn đưa ra những nền tảng website, gợi ý bài hát,... mà giáo viên có thể trình chiếu trên màn hình vi tính và lôi cuốn học viên hào hứng theo bài học. 

Ông Steven Happel (phải) chia sẻ bí quyết giảng dạy trực tuyến hiệu quả dựa trên kinh nghiệm hơn 15 năm giảng dạy tiếng Anh và đào tạo giáo viên Anh ngữ.

Theo đại diện VUS, hằng năm đơn vị này định kỳ tổ chức sự kiện giảng dạy tiếng Anh thường niên VUS TESOL mang đến cho hàng nghìn giáo viên Anh ngữ khắp Việt Nam và khu vực cơ hội cập nhật và nâng cao kỹ năng giảng dạy. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nền tảng lớp học online trở thành lựa chọn tối ưu giúp thầy trò duy trì tiến độ dạy và học. Đối với lớp học Anh ngữ vốn yêu cầu những hoạt động tương tác thì việc giảng dạy trực tuyến đòi hỏi giáo viên phải giữ được sự tập trung và kích thích sự tương tác của người học.

Chuỗi hội thảo được VUS tổ chức hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ cung cấp kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, cập nhật các phương pháp giảng dạy tiên tiến cho giáo viên Anh ngữ tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực.

Trọng Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#đất trồng cây lâu năm
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.