VUS trao học bổng tiếng Anh toàn phần cho 85 tân thủ khoa

 14:28 | Thứ ba, 08/12/2020  0
Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020” cho 85 sinh viên (mỗi suất 10 triệu đồng và nhiều phần quà giá trị khác), là tân thủ khoa đầu vào các trường đại học và học viện, vừa được tổ chức tại Hội trường Thành ủy TP.HCM (ảnh).

Theo dự kiến ban đầu, Ban Tổ chức sẽ trao 67 suất học bổng (nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày báo Tiền Phong ra số đầu tiên) cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện từ tỉnh Thừa Thiên - Huế trở vào đến Cà Mau và mỗi suất 10 triệu đồng tiền mặt cùng 1 suất học bổng tiếng Anh toàn phần trị giá tương đương 10 triệu đồng tại Anh văn hội Việt Mỹ - VUS và nhiều hiện vật giá trị khác. Tuy nhiên, trước tình hình các tỉnh miền Trung liên tiếp phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề do bão lũ, sạt lở đất, nhiều gia đình lâm vào cảnh trắng tay khiến việc học của các tân sinh viên có khả năng bị đứt đoạn, ban tổ chức đã quyết định nâng số suất học bổng lên 85 suất, trong đó có chú ý đến tân sinh viên các tỉnh miền Trung.

“Nâng bước thủ khoa” là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), do báo Tiền Phong làm thường trực và VUS là đơn vị đồng hành. Qua năm năm tổ chức, chương trình học bổng đã "nâng bước" cho hơn 300 sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường đại học. Nhiều tân khoa nhờ có học bổng của chương trình đã yên tâm học hành, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Trong số đó nhiều em hiện đã tốt nghiệp với điểm số khá cao, có việc làm ổn định…

“Nâng Bước Thủ Khoa” cũng là  hoạt động trong chuỗi các chiến dịch vì cộng đồng của Quỹ Vì tương lai tươi sáng do VUS sáng lập. Năm 2020 quỹ đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tiếp sức tuyến đầu chống dịch với 1000 suất học bổng và 20.000 khẩu trang cho Sở Y tế TP.HCM; Trao tặng 400 suất học bổng cho sinh viên ngành Y, thanh niên tình nguyện phòng chống COVID-19; “Góp suất ăn trưa gửi học sinh miền Trung”; Đồng hành cùng The Library Project mang đến 7.469 đầu sách mới và 1.248 CD cho giáo viên và các em học sinh tại các tỉnh xa...

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.