VUS trao tặng 4.378 đầu sách tiếng Anh cho Thư viện Trung tâm ĐHQG TP.HCM

 21:31 | Thứ hai, 27/12/2021  0
Vừa qua, đại diện Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã có chuyến tham quan, gặp gỡ và trao tặng hơn 4.378 đầu sách, đĩa cho Thư viện Trung tâm Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật thuộc chuỗi chương trình lan tỏa yêu thương cuối năm “Mừng Giáng sinh vui bất tận” (Let VUS Bring you unlimited joy). Thông qua việc chia sẻ nguồn tài liệu chất lượng đến với cộng đồng sinh viên, VUS hy vọng có thể lan tỏa cảm hứng học tập và sức mạnh của tri thức, đồng thời hỗ trợ việc dạy và học cho các cán bộ giảng viên, nhà nghiên cứu và sinh viên thuộc khối Đại học Quốc gia.

Đại diện VUS đã có buổi gặp gỡ trao đổi cùng đại diện Thư viện Trung tâm.

Các đầu sách được tài trợ thuộc Bộ giáo trình “American English File” do Nhà xuất bản Oxford University Press ấn hành. Giáo trình hỗ trợ người học phát triển đầy đủ bốn kỹ năng Anh ngữ quan trọng là nghe - nói- đọc-viết trên tinh thần: Trau dồi khả năng đọc hiểu, tạo thêm nhiều cơ hội để sinh viên tiếp cận với giáo trình, tài liệu tham khảo tiếng Anh, đặc biệt quan trọng với các bạn sinh viên khối ngành quốc tế; Trau dồi năng lực nghe nói, thuyết trình bằng tiếng Anh và tự tin giao tiếp trong mọi tình huống; Tạo nền tảng vững chắc cho các cuộc thi chứng chỉ quốc tế: IELTS, TOEIC, TOEFL... Đồng thời đảm bảo điều kiện tiếng Anh đầu vào và đầu ra.

ThS. Huỳnh Thị Mỹ Phương, Giám đốc Thư viện Trung tâm, đã gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác từ VUS, đồng thời cho biết thư viện đang lên kế hoạch và triển khai chương trình chia sẻ sách đến cộng đồng sinh viên trong thời gian tới. Cụ thể, Thư viện Đại học An Giang - một trong tám thư viện thành viên thuộc ĐHQG-HCM dự kiến tổ chức “Hội nghị bạn đọc” và trao tặng sách ngay sau khi tình hình dịch ổn định và các bạn sinh viên quay lại trường.

Thư viện Trung Tâm trực thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM là một trong những hệ thống thư viện đại học hàng đầu của cả nước, được thiết kế theo mô hình một thư viện trung tâm và tám thư viện của các trường đại học và viện thành viên thuộc ĐHQG-HCM (Thư viện Trường ĐH Bách Khoa, Thư viện Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Thư viện Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, Thư viện Trường ĐH Quốc tế, Thư viện Trường ĐH Kinh tế - Luật, Thư viện Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Thư viện Trường ĐH An Giang, Thư viện Viện Môi trường & Tài nguyên).

Thư viện trung tâm thiết kế theo không gian mở với từng khu vực chức năng riêng nhằm tạo môi trường làm việc nhóm tối ưu cho người dùng.

Sinh viên có thể tự do lựa chọn sách và đọc ngay tại chỗ với thiết kế phòng đọc nối liền kho sách.

Sinh viên có thể tự do lựa chọn sách và đọc ngay tại chỗ với thiết kế phòng đọc nối liền kho sách.

Bên cạnh chương trình trao tặng sách, trong tháng 12, VUS tiếp tục hỗ trợ các học sinh, sinh viên duy trì việc học tiếng Anh không giới hạn và không gián đoạn với các lớp học tiếng Anh miễn phí cùng hàng loạt hoạt động vừa học vừa chơi. Cụ thể, hội thảo trực tuyến: Digital Citizenship Begins With CARE với hai diễn giả đến từ BSD - Đối tác quốc tế của VUS trong việc hợp tác sản xuất chương trình DIGIconnect - "Kỹ năng công nghệ dành cho thế hệ trẻ toàn cầu"; Chuỗi VUS Festive show trực tuyến miễn phí với sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng như Ms.Emma, Ms Mai, Mr. Jame...; Câu lạc bộ iClub với chủ đề tháng 12 Tâm sự cùng người lạ với chủ đề "X-mas is coming to town.” kết nối với các học viên trong lớp Italk Pro của VUS và mở ra không gian vui chơi, giao tiếp tự do không lo tốn phí.

Ngoài ra còn có cuộc thi kể chuyện bằng tiếng Anh: Kể chuyện Giáng sinh, rinh quà hết ý tạo cơ hội cho các học viên Superkids tại VUS kể câu chuyện Giáng sinh của riêng mình bằng tiếng Anh và săn "cơn mưa quà tặng" với hơn 1.000 giải thưởng, tổng trị giá 61 triệu đồng.

Bên cạnh đó, VUS cũng chăm sóc sức khỏe thể chất cho các học viên sau một thời gian dài học trực tuyến thông qua Hội thảo “Giữ mắt sáng khỏe, vui học điều hay” kết hợp với Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.