Water Cherry Villa mang đậm phong cách Nhật Bản vừa đương đại vừa truyền thống

 15:33 | Thứ năm, 22/07/2021  0
Nằm giữa một công viên tự nhiên, trên đỉnh một vách đá nhìn ra bờ biển phía đông của hòn đảo chính Honshu, biệt thự khổng lồ có tên Water Cherry này được thiết kế bởi Kengo Kuma.

Với nguồn gốc lâu đời từ những ngôi đền truyền thống của Nhật Bản, dự án được sắp xếp theo hình cối xay gió với bốn phòng riêng biệt và độc lập bắt nguồn từ điểm trung tâm của thiết kế. Giống như trong kiến trúc truyền thống của Nhật Bản, môi trường tự nhiên gắn liền với máng ở là một khu vườn bao quanh.

Phong cách của biệt thự dường như được lấy cảm hứng từ kiến trúc sukiya-zukuri truyền thống của Nhật Bản, đặc trưng của các quán trà. Những cư dân hạnh phúc của nó được hưởng lợi, trong sự yên tĩnh tuyệt đối, từ không gian sống rộng 765m² nằm rải rác trong một loạt các nhà nhỏ khác biệt được liên kết với nhau bằng các lối đi mở. Các tấm và cửa kính mở ra ngôi nhà để kết nối nó với môi trường trực tiếp và mở rộng không gian sống đến vô tận. Khung cảnh độc đáo và yên bình xung quanh tòa nhà tạo ra một cấu trúc hài hòa với nhà hát tự nhiên của nó.

Giữa nước, đá, bầu trời và trái đất, Water Cherry phản ánh sự tinh tế phức tạp của môi trường nguyên sơ. Khung, sàn kim loại, các yếu tố chịu lực cực mỏng kết hợp với sự vắng mặt ảo của các giá đỡ chính tạo ra ấn tượng về sự lơ lửng, được nhấn mạnh bởi lớp bao thủy tinh và nhiều điểm nước phản chiếu bầu trời. Ở phía chân trời, đại dương mở rộng cảm giác không cân xứng và tuyệt đối này.

Kuma tự hào nhất về việc đạt được sự trừu tượng của một hình thức kiến ​​trúc hiện đại trong khi tích hợp nó với phong cách truyền thống của Nhật Bản. Được bao quanh bởi thiên nhiên và hòa quyện trong cảnh quan, kiến ​​trúc và nội thất của The Water Cherry Villa mang đậm hơi thở phong cách Nhật Bản vừa đương đại vừa truyền thống – một kiệt tác thực sự.


Thiết kế: Kengo Kuma Associates – Tokyo, Japan

Vị trí: Đông  Nhật Bản

Vật liệu: Gỗ

Năm dự án: 2012


Minh Anh - Hình ảnh:  Frédéric Ducout


 
Nguồn Homedecoplus
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.