Xanh hy vọng là Màu của năm 2022

 16:17 | Thứ ba, 07/12/2021  0
AkzoNobel chính thức công bố Xanh hy vọng - Bright Skies™ là Màu Dulux của Năm 2022 (mã màu 14BB 55/113). Với sắc lam tươi sáng, nhẹ nhàng, Xanh hy vọng mang đến một sức sống mới cho mọi ngôi nhà.

Xanh hy vọng gợi lên hình ảnh bầu trời bao la, mang đến cho con người không gian để suy ngẫm lại về vai trò của ngôi nhà, thiên nhiên, nghệ thuật và đón nhận những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Các chuyên gia tại Trung tâm Mỹ thuật toàn cầu của AkzoNobel lựa chọn Xanh hy vọng dựa trên những nghiên cứu về xu hướng, mong muốn và hành vi của người tiêu dùng trên khắp thế giới. Theo đó, gam màu này thể hiện rõ ràng tinh thần lạc quan và sự mong đợi về một khởi đầu mới, cũng chính là xu hướng ở thời điểm hiện tại. Xanh hy vọng mang sắc thái linh hoạt, điều đó đặc biệt ý nghĩa khi chúng ta vừa trải qua một khoảng thời gian dài giãn cách, làm việc luân phiên giữa văn phòng và tại nhà cũng như phải thích nghi với cuộc sống bình thường mới.

Dựa trên sự linh hoạt của Xanh hy vọng, Trung tâm Mỹ thuật toàn cầu của AkzoNobel đã thiết kế ra bốn bảng màu sơn trang trí lấy cảm hứng từ việc thay đổi vai trò của ngôi nhà: Bảng màu Workshop linh hoạt, Bảng màu Greenhouse thiên nhiên, Bảng màu Studio an yên, và bảng màu Salon thư giãn. Các bảng màu này giúp cho việc lựa chọn và phối hợp các màu trung tính nhẹ nhàng, tươi sáng dễ dàng hơn. Người tiêu dùng có thể sử dụng các bảng màu cho nhiều không gian chức năng, mang lại cảm giác tự nhiên, tạo ra bầu không khí nhẹ nhàng hay cảm giác kết nối.

Theo kết quả nghiên cứu về màu sắc, vật liệu và phân tích thị trường, xu hướng màu sắc này cũng có thể được áp dụng cho các lĩnh vực sơn ô tô và sơn hiệu năng, sơn cuộn, sơn bột tĩnh điện và sơn gỗ.

Bà Heleen van Gent, Giám đốc sáng tạo của Trung tâm Mỹ thuật toàn cầu của AkzoNobel, cho biết: “Người tiêu dùng mong muốn thể hiện bản thân thông qua không gian sống của mình. Vì vậy, chúng tôi hướng tới việc truyền cảm hứng và sự tự tin cho họ với tư cách là những chuyên gia về màu sắc. Năm nay, các gam màu rực rỡ và tông sáng đang trở lại, phản ánh nhu cầu của chúng ta về sự tích cực và một cách tiếp cận mới mẻ. Xanh hy vọng sẽ đưa chúng ta đến với những ý tưởng sáng tạo và góp phần định hình tương lai mới”.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.