Zalo mở khoá huấn luyện giúp sinh viên trở thành Product Manager chỉ 6 tháng

 12:28 | Thứ sáu, 14/12/2018  0
Zalo vừa công bố chính thức chương trình Zalo Product Management Trainee (Zalo PMT) dành cho các sinh viên tại Việt Nam. Đây là dự án huấn luyện với hình thức mentorship được thiết kế đặc biệt để đào tạo các bạn sinh viên trở thành một Product Manager trong vòng 6 tháng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Zalo PMT là chương trình đào tạo chuyên nghiệp đầu tiên cho vị trí quản lý sản phẩm tập sự tại Việt Nam. Trong suốt 6 tháng này, các sinh viên sẽ được luân chuyển nội bộ để làm việc và nhận huấn luyện trực tiếp từ các Product Manager (PM) đã tạo ra các sản phẩm hàng trăm triệu người sử dụng hiện nay như Zalo, Baomoi, Zing MP3, Zing TV, Laban Key… Trải nghiệm thực tế đó có thể giúp các bạn hiểu sâu và tích lũy đầy đủ các kiến thức cũng như kinh nghiệm để phát triển một sản phẩm độc lập. Đây sẽ là một cơ hội lớn cho những ai muốn làm việc tại một trong những môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam hoặc cũng giúp ích rất nhiều cho những bạn muốn tự mình khởi nghiệp trong tương lai.

Product Manager là vai trò khá mới mẻ trong các startup công nghệ trong vài năm trở lại đây, là người đưa ra tầm nhìn và chiến lược của sản phẩm, dẫn dắt việc thiết kế, triển khai thực hiện của sản phẩm. Theo đó, ngoài CEO, PM là người duy nhất trong công ty kết hợp cả 3 lĩnh vực công nghệ, người dùng, hoặc kinh doanh lại với nhau. Họ được coi như “CEO của sản phẩm” và là vị trí vô cùng thiết yếu tại bất kỳ một công ty công nghệ nào hiện nay. Chính vì vậy Product Manager trở thành một trong những nghề thời thượng được đa số các sinh viên theo đuổi sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên ở Việt Nam, do yêu cầu kỹ năng đặc biệt của một PM, kết hợp cả kiến thức công nghệ, kinh doanh lẫn thiết kế trải nghiệm nên rất khó có thể tìm kiếm các nhân sự có đủ kiến thức cho vị trí Product Manager. Nếu sinh viên không được chỉ dẫn con đường phù hợp và bài bản, rất khó có thể trở thành một PM chuyên nghiệp, đủ sức xây dựng các sản phẩm đạt mốc hàng triệu người dùng. Đây cũng chính là lý do Zalo đưa ra dự án Zalo Product Management Trainee – tạo ra một cộng đồng các bạn PM trẻ, là nguồn lực cho các startup Việt trong tương lai.

Để tham gia Zalo Product Management Trainee, các ứng viên sẽ trải qua vòng:

Vòng 1: Nộp CV ứng tuyển từ ngày 12.12 – 15.1 tại website Zalo Product Management Trainee

Vòng 2: Bài kiểm tra kiến thức

Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp với các product manager

Các ứng viên vượt qua vòng 3 sẽ chính thức bắt đầu khóa huấn luyện từ ngày 01.3.2019 tại Zalo.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.