21 nước góp mặt tại triển lãm nguyên liệu phụ gia thực phẩm khu vực tiểu vùng sông Mekong

 16:10 | Thứ tư, 16/05/2018  0
Khai mạc sáng nay (16.5), Fi Việt Nam: Triển lãm chuyên ngành nguyên liệu phụ gia thực phẩm và đồ uống khu vực tiểu vùng sông Mekong (Việt Nam – Lào – Campucia – Myanmar) thu hút hơn 170 nhà sản xuất và phân phối thực phẩm, đồ uống hàng đầu từ 21 quốc gia tham gia trưng bày các sản phẩm và công nghệ mới.

Với sự tăng trưởng lên đến 71% so với năm 2016, sự kiện quy tụ những đơn vị trưng bày hàng đầu trong nước và thế giới như Brenntag, Connell Bros, Barentz, Benh Meyer, New Viet Diary, Phổ Bình, Golden Sand, Matrix, Synthite, Morinaga, Eurovo, Roquette.

Một gian hàng trưng bày sản phẩm khá bắt mắt tại triển lãm.

Khu trưng bày sản phẩm nổi bật cũng là một trong những điểm mới của sự kiện, nơi khách tham dự có thể khám phá các sản phẩm mới, nguyên liệu sáng tạo và các tính năng độc đáo giúp hoàn thiện công thức sản phẩm, phát triển hoạt động kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm giới thiệu ra thị trường. Năm nay, khu vực này sẽ chú trọng giới thiệu sản phẩm thuộc các nhóm sau: nguyên liệu tốt cho sức khỏe, nguyên liệu cho thực phẩm chức năng và nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên. Việt Nam góp mặt nhiều sản phẩm từ nông nghiệp, những xu hướng mới này cũng khuyến khích các nhà sản xuất nông nghiệp tìm tòi và phát triển sản phẩm, bổ sung thêm các giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp, từ đó nâng cao doanh thu và lợi nhuận.

Thay mặt ban tổ chức - công ty UBM Asia (Thái Lan), giám đốc thương hiệu Rungphech (Rose) Chitanuwat, cho biết, năm nay ban tổ chức còn cho ra mắt lần đầu tiên Khu gian hàng nguyên liệu đồ uống (Bi). Đây là nơi khách tham quan khám phá các sản phẩm nguyên liệu, phụ gia nước giải khát từ các nhà sản xuất và phân phối hàng đầu.

Ngay từ sáng sớm đã có đông đảo khách tham quan tới triển lãm.

Trong khi đó, diễn đàn ngành Nước giải khát (Beverage ingredients (Bi) Theatre ) sẽ giới thiệu các bài thuyết trình từ các chuyên gia uy tín trong ngành công nghiệp F&B, cùng hơn 50 sản phẩm đồ uống và công thức mới đã được sản xuất và ra mắt dựa trên thị hiếu người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu trong nước và cả xuất khẩu. Tại diễn đàn Nguyên liệu Đồ uống, quý khách sẽ tìm hiểu thêm về các xu hướng phát triển của ngành, và tất nhiên, điều này sẽ giúp các đơn vị sản xuất đưa ra hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, các chương trình kết nối doanh nghiệp, hội nghị, hội thảo chuyên đề quy mô quốc tế cũng được tổ chức, như: “Asean – Thị trường mới nổi cho ngành F&B”, “Phát triển các nguồn nguyên liệu thưc phẩm - Giải pháp nâng cao giá trị trong ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam”, “Đổi mới trong ngành thực phẩm hướng đến sức khỏe người tiêu dùng và phát triển kinh tế”, “Ngành công nghiệp Đồ uống Việt Nam - Công nghệ và Nguyên liệu mới”... Đặc biệt, nhằm thúc đẩy sự sáng tạo từ sinh viên ngành khoa học thực phẩm và khuyến khích việc tìm tòi phát triển sản phẩm mới từ các nguyên liệu truyền thống trong nước, cuộc thi YASFA đã có hơn 50 đội thi từ Thái Lan, Việt Nam và Campuchia đăng ký tham dự, trong đó, 20 thí sinh được chọn vào vòng chung kết sẽ có sản phẩm trưng bày trong khuôn khổ Fi Việt Nam. Đội chiến thắng sẽ được vinh danh vào ngày 17.5.2018 tại Hội nghị Quốc tế Fi Việt Nam...

Khu trưng bày sản phẩm nghiên cứu mới của sinh viên các trường đại học.

Fi Vietnam 2018 được tổ chức từ nay đến 18.5.2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (địa chỉ: 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7), mở cửa miễn phí chào đón khách tham quan chuyên ngành trong và ngoài nước. Để biết thêm thông tin có thể truy cập www.fi-vietnam.net.

T.Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.