24 thiết bị cẩu hiện đại hàng đầu thế giới sắp cập bến Cảng Quốc tế Long An

 14:13 | Thứ tư, 07/09/2022  0
Những thiết bị cẩu hiện đại này đã hoàn thiện 100% và chuẩn bị đưa lên tàu chuyên dụng nhập khẩu về Việt Nam trong vài ngày tới, dự kiến cẩu sẽ được vận chuyển về đến Cảng Quốc tế Long An vào tháng 10.2022.

Nhân chuyến công tác của Đoàn Xúc tiến đầu tư tỉnh Long An đến Nhật Bản từ ngày 4 – 10.9.2022, nằm trong chương trình làm việc, theo lời mời từ Mitsui E&S, đoàn công tác đã có chuyến thăm, làm việc tại Nhà máy Mitsui E&S Machinery tại tỉnh Oita, thành phố Oita, Nhật Bản - đơn vị thành viên của Tập đoàn Mitsui, một trong những tập đoàn lớn nhất Nhật Bản. Trong đó, đoàn công tác tỉnh Long An có ông Nguyễn Minh Lâm - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Thành Thanh – Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh Long An; Đoàn Đồng Tâm Group (DTG) có ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT DTG, ông Võ Quốc Huy – Chủ tịch HĐQT và ông Peter Hendrik SlootwegTổng Giám đốc Công ty CP Cảng Long An, cùng các thành viên khác...

Đoàn công tác đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo của Mitsui E&S tại nhà máy, khảo sát tiến độ lắp dựng 24 thiết bị cẩu hiện đại hàng đầu thế giới đã hoàn thiện 100% và chuẩn bị đưa lên tàu chuyên dụng nhập khẩu về Việt Nam trong vài ngày tới, dự kiến cẩu sẽ được vận chuyển về đến Cảng Quốc tế Long An vào tháng 10.2022.

Ông Nguyễn Minh Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Võ Quốc Huy – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cảng Long An và ông Peter Hendrik Slootweg – Tổng Giám đốc trao đổi tại khu vực đang lắp dựng thiết bị cẩu. Ảnh: D.H.

Hệ thống cẩu đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng trước khi được vận chuyển về Việt Nam. Ảnh: D.H.

Tại Nhà máy, ông Nguyễn Minh Lâm – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết: “Cuối năm 2021, tỉnh Long An đã trao tặng Đồng Tâm Group bằng khen Đơn vị tiên phong trong công cuộc Chuyển đổi số khi xác nhận quá trình nỗ lực đầu tư, mở rộng phát triển các lĩnh vực hoạt động dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ, đề ra nhiều giải pháp trọng tâm thúc đẩy sự phát triển toàn diện, sâu rộng, mạnh mẽ của doanh nghiệp, áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn nhằm mang lại sự gia tăng năng suất lao động, gặt hái những giá trị vượt trội từ sự ổn định về chất lượng sản phẩm và đa dạng hóa dịch vụ trong các ngành/lĩnh vực tham gia đầu tư”.

Cũng nhân chuyến công tác đến nhà máy, ông Nguyễn Minh Lâm đã trao tặng tranh lưu niệm cho Đại diện Lãnh đạo của Mitsui E&S.

Đại diện Đồng Tâm Group cho biết Cảng Quốc tế Long An là dự án trọng điểm và là điểm nhấn trong thu hút đầu tư của tỉnh Long An, được các doanh nghiệp đầu tư tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đánh giá là địa điểm tập kết trung chuyển, giao thương hàng hóa quan trọng của khu vực phía Nam với các khu vực khác trong nước và thế giới. Tỉnh Long An cùng với những lợi thế sẵn có, đặc biệt có một cảng biển quốc tế tầm cỡ khu vực, hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng của nhà đầu tư.  

Lãnh đạo Tỉnh Long An, Đồng Tâm Group, Cảng Quốc tế Long An cùng đội ngũ chuyên gia của Mitsui E&S tại khu vực lắp dựng hoàn thiện. Ảnh: D.H.

Cảng Quốc tế Long An là sự kết hợp hài hòa trong một khu liên hợp dịch vụ cảng biển gồm khu cảng, khu công nghiệp, khu dịch vụ công nghiệp, khu đô thị và các hạng mục khác nhằm mang lại giá trị gia tăng cho toàn khu, góp phần hình thành quần thể thành phố cảng biển đa năng, hiện đại.

Trong bối cảnh chung của toàn cầu đang tăng cường khả năng phục hồi chuỗi cung ứng, tự động hóa logistics, giao hàng dặm cuối... thì những định hướng phát triển của Cảng Quốc tế Long An được nhận định là đúng xu hướng phát triển, bao gồm đề án tàu buýt container với mục tiêu mang lại những giá trị thiết thực cho doanh nghiệp trong quá trình tối ưu hóa chi phí logistics, giảm giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh và hội nhập toàn cầu.

Là một phần của Đồng Tâm Group, một thương hiệu uy tín với hơn 53 năm phát triển thành công, Cảng Quốc tế Long An được vận hành và phát triển bởi một đội ngũ trẻ trung, chuyên nghiệp và năng động đang ngày đêm nỗ lực để mở rộng nhanh chóng trong lĩnh vực kinh doanh logistics và cảng biển tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Cảng Quốc tế Long An đặt mục tiêu trở thành một trong những cảng hàng đầu, được công nhận tại châu Á bằng cách cung cấp các dịch vụ chuỗi cung ứng đầu cuối hiện đại, tích hợp và an toàn bao gồm kho bãi, xếp dỡ hàng rời, khu công nghiệp, giao nhận hàng hóa và dịch vụ logistics trọn gói khác.

Đặc biệt hơn nữa, Cảng Quốc tế Long An sẽ sớm cung cấp trọn gói các dịch vụ xếp dỡ container kể từ quý II.2023 với hai bến cảng container, 6 cẩu trục và 9 bãi container (bao gồm cả khu vực cho contianer lạnh) có thể khai thác hơn 500.000 TEUs hàng năm, từ đó tạo nên chỗ đứng vững chắc trên thị trường chuỗi cung ứng và logistics không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khu vực và quốc tế...

Trọng Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.