30 startup kỳ lân góp mặt tại ngày hội công nghệ quốc tế Buidl Việt Nam 2023

 10:42 | Thứ tư, 07/06/2023  0
Ngày hội công nghệ quốc tế Buidl Việt Nam 2023 quy tụ 30 startup kỳ lân cùng hàng chục công ty khác trên khắp thế giới đến Việt Nam, mở ra triển vọng hợp tác, đào tạo, đầu tư, kết nối và tuyển dụng cho thị trường trong nước.

Ngày 16-17.6, một trong những thương hiệu sự kiện công nghệ quốc tế gây chú ý trên toàn cầu - Buidl Asia - tiếp tục chọn Việt Nam là điểm cho ngày hội Buidl Việt Nam 2023 tại trường Đại học Hồng Bàng, TP.HCM. Sự kiến dự kiến thu hút hơn 1.000 người tham dự, hướng đến xây dựng cộng đồng công nghệ blockchain lành mạnh và bền vững, giới thiệu và kết nối với  những nhà phát triển sản phẩm có năng lực đóng góp cho hệ sinh thái blockchain trên toàn cầu và Việt Nam.

Diễn ra liên tục trong hai ngày, Buidl Việt Nam 2023 là chuỗi sự kiện dành cho các nhà phát triển sản phẩm, kỹ sư, lập trình viên và sáng lập viên khu vực web3 tại Việt Nam. Chương trình bao gồm nhiều hoạt động từ thuyết trình, thảo luận, hội nghị, workshop dành riêng cho các lập trình viên, triển lãm công nghệ, đến cuộc thi hackathon cho các đội phát triển sản phẩm với tổng giải thưởng lên đến 1,5 tỷ đồng.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, sự kiện sẽ mang đến cho công chúng, những nhà lãnh đạo trong khu vực blockchain, tiền mã hóa khoảng 30 bài thuyết trình, 20 phiên thảo luận về tất cả các lĩnh vực thời sự nhất như phát triển hạ tầng công nghệ, xây dựng thế giới metaverse, công nghệ tài chính, tài chính phi tập trung, thanh toán điện tử, tài sản số/NFT, bảo mật và chính sách về quyền riêng tư trên không gian mạng.

Khoảng 70 diễn giả trong và ngoài nước, là các giám đốc công nghệ, giám đốc điều hành, nhà sáng lập…đến từ các công ty công nghệ kỳ lân trong lĩnh vực blockchain với giá trị vốn hóa trên thị trường từ vài tỷ USD đến hàng chục tỷ USD như YGG, Nethermind, Near Protocol, Sky Mavis… sẽ cùng tập trung trình bày, thảo luận và đưa ra các giải pháp hợp tác, phát triển cơ sở hạ tầng, chất lượng nhân sự và hàm ý chính sách cho Việt Nam.

30 công ty công nghệ kỳ lân trong lĩnh vực blockchain, với giá trị vốn hóa từ vài tỷ đến hàng chục tỷ USD, quy tụ tại Việt Nam để tìm kiếm cơ hội quảng bá thương hiệu, tuyển dụng và hợp tác đầu tư.


Đặc biệt, đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam là nước châu Á thứ hai sau Hàn Quốc, và là nước duy nhất trong các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á được lựa chọn là điểm dừng chân của ngày hội công nghệ Buidl.

“Năm 2023, Việt Nam vẫn chứng minh được sức hấp dẫn của một trong những điểm nóng trên toàn cầu ở lĩnh vực phát triển công nghệ và đào tạo nhân tài trong ngành công nghiệp blockchain và web3. Các công ty, dự án, diễn giả quốc tế đăng ký đến Việt Nam rất đông để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, tuyển dụng nhân sự, khám phá thị trường, mở rộng sự hiện diện và quảng bá thương hiệu. Tương lai, sau Việt Nam và Hàn Quốc, Buidl Asia sẽ mở rộng đến Ấn Độ và một số quốc gia Đông Nam Á, châu Á khác”, bà Erica Kang, nhà đồng sáng lập tổ chức KryptoSeoul, đơn vị sở hữu thương hiệu Buidl Asia, chia sẻ.

Buidl Việt Nam 2023 được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia đứng đầu thế giới về việc chấp nhận tiền điện tử trong hai năm liên tiếp 2021 và 2022. Ngoài ra, Việt Nam còn là quốc gia có tỷ lệ người nắm giữ tiền điện tử lớn thứ hai ASEAN sau Thái Lan và là một trong 5 quốc gia đi đầu về blockchain. Theo dự báo của MarketsandMarkets, thị trường liên quan đến blockchain tại Việt Nam dự kiến đạt giá trị gần 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tăng gấp 5 lần quy mô so với năm 2021.

Theo Báo cáo thị trường Crypto Việt Nam 2022, nước ta hiện có hơn 200 dự án blockchain hoạt động, trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau và phát triển chủ yếu ở mảng GameFi, DeFi và NFT, web3, cơ sở hạ tầng, ví… Trong top 200 doanh nghiệp blockchain và tiền điện tử  hàng đầu thế giới, có 7 doanh nghiệp do người Việt sáng lập. Bên cạnh đó, Việt Nam có trên 10 doanh nghiệp có vốn hóa trên 100 triệu USD với mức ảnh hưởng trên toàn cầu.

Bên cạnh mức độ chấp nhận, sở hữu và giao dịch tiền mã hóa ngày càng phổ biến trong giới trẻ, Việt Nam được coi là điểm đến mới nổi với các công ty blockchain toàn cầu với số lượng sinh viên tốt nghiệp CNTT ngày càng tăng mỗi năm, ở mức 50.000 người. Việt Nam cũng nằm trong số 30 quốc gia hàng đầu về kỹ năng lập trình viên và là trụ sở của một số dự án blockchain đẳng cấp thế giới cũng như làn sóng GameFi gần đây...

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.