Âm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn: 16.000 vé mời bắt đầu được phát hành

 21:15 | Thứ hai, 18/03/2019  0
Các hoạt động trong Tuần lễ Trịnh Công Sơn gồm "Gọi tên bốn mùa" được tổ chức vào đêm 30.3 tại sân vận động Hoa Lư và hai đêm nhạc Nhớ Trịnh Công Sơn 2019 tại Nhà hát Thành phố vào ngày 2 và 3.4.

Các đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân kỷ niệm ngày giỗ ông (1.4) đã trở thành thân quen và luôn được khán giả chờ đợi. Năm nay, gia đình nhạc sĩ kết hợp cùng với Amberstone Media tổ chức các hoạt động trong Tuần lễ Trịnh Công Sơn, trong đó có 2 chương trình đáng chú ý là Gọi tên bốn mùa được tổ chức vào đêm 30.3 tại sân vận động Hoa Lư và hai đêm nhạc Nhớ Trịnh Công Sơn 2019 tại Nhà hát Thành phố vào ngày 2 và 3.4.

Gọi tên bốn mùa là chủ đề đêm nhạc Trịnh miễn phí năm nay. Chương trình có nhiều ca sĩ trẻ tham gia trình diễn như Đồng Lan, Lân Nhã, Tấn Sơn, Hồng Vy… bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Bằng Kiều, Lệ Quyên, Đức Tuấn... Việc xuất hiện nhiều ca sĩ trẻ, chương trình năm nay muốn hướng về khán giả trẻ.

Ca sĩ Quang Dũng chia sẻ cảm xúc của mình trong các đêm nhạc anh sẽ tham gia trong buổi họp báo giới thiệu Tuần lễ Trịnh Công Sơn.

Đại diện gia đình nhạc sĩ cho biết: “Chúng tôi muốn nhạc Trịnh đến với nhiều đối tượng khán giả hơn. Việc đưa các ca sĩ trẻ vào chương trình là một thử thách đối với gia đình vì có thể sẽ gặp phản ứng trái chiều của nhiều khán giả vì cách cảm nhạc Trịnh của mỗi người khác nhau. Tuy nhiên, sau những cân nhắc chúng tôi vẫn tự tin làm, giống như một số người trẻ trước đó mất vài năm thì được khán giả chấp nhận”.  

Hiện 16.000 vé mời Gọi tên bốn mùa đã được phát hành từ 9 giờ - 19 giờ ngày 18.3 tại các địa điểm Anh Duy Audio (235 Điện Biên Phủ, Q.3), Apex Multimedia (240 đường 3/2, Q.10), Soul Live project Complex (216 Pasteur. Q.3), Nhà văn hoá Thanh Niên (4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1).

Riêng Anh Duy Audio sẽ hỗ trợ phát vé cho khán giả đã đăng ký trước qua mạng đến hết ngày 25.3.   

Cùng trong chuỗi hoạt động Tuần lễ Trịnh Công Sơn, hai đêm nhạc Nhớ Trịnh Công Sơn 2019 tại Nhà hát thành phố là sự kiện quan trọng.

Chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ Nhật Bản Tokiko Kato. Bà là người đã góp công lớn trong việc phổ biến nhạc Trịnh Công Sơn tại Nhật và các nước khác bằng việc viết lời Nhật và trình diễn khắp thế giới ca khúc Diễm xưa, Ngủ đi con.

Nghệ sĩ Tokiko Kato sẽ biểu diễn 2 đêm nhạc Nhớ Trịnh Công Sơn 2019 tại Nhà hát Thành phố và sẽ chào khán giả tại Đường sách TP.HCM

Năm 1972, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được trao giải Đĩa vàng Nhật Bản cho tác phẩm Ngủ đi con ( đã phát hành 2 triệu bản tại Nhật).

Chuyến sang Việt Nam của bà Tokiko Tako lần này là một sự kiện được lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam và đông đảo khán giả Việt Nam lẫn Nhật Bản quan tâm.

Nghệ sĩ Tokiko Kato sẽ trình diễn 2 tác phẩm của Trịnh do mình viết lời Nhật và ca sĩ Hồng Nhung, Đức Tuấn sẽ đáp lại 2 ca khúc ấy bằng tiếng Việt. Các ca sĩ Thanh Lam, Quang Dũng, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và An Trần, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh và tay trống Trọng Nhân cũng góp mặt trong hai đêm nhạc này.

Trước đó, vào 16 giờ ngày 1.4 tại Đường sách TP.HCM sẽ có một sân khấu nhạc Trịnh dành cho khán giả tại đây với sự tham gia của ca sĩ: Hồng Nhung, Đức Tuấn, Quang Dũng, Lân Nhã, Tấn Sơn, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và An Trần… Buổi biểu diễn còn có góp mặt của nhiều nhóm nhạc cộng đồng và các Câu lạc bộ Nhạc Trịnh.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cùng con gái An Trần và vợ. Trần Mạnh Tuấn là nghệ sĩ đã gắn bó với các đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn từ những ngày đầu.

Ngoài các chương trình biểu diễn, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn giữ thông lệ ngày 1.4 sẽ mở cửa nhà 47C Phạm Ngọc Thạch từ 6 giờ - 18 giờ chào đón khán giả đến viếng ông. Lúc 8 giờ cùng ngày, gia đình sẽ cùng khán giả hành hương đến mộ nhạc sĩ tại Nghĩa trang Gò Dưa.

Như vậy, với chuỗi hoạt động trong Tuần lễ Trịnh Công Sơn năm nay, khán giả mến mộ ông có nhiều cơ hội thưởng thức nhạc và thể hiện tình cảm với người nhạc sĩ mình mến mộ.

Trước đó, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được vinh danh trên Google Doodles vào dịp sinh nhật 28.2 của mình. Lần đầu tiên một người Việt Nam với những cống hiến của mình đã được vinh danh tại trang chủ tiếngViệt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Đây là một tin vui đã được đông đảo khán giả chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Tin ảnh: An Hiên

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.