Ăn nhiều chất xơ giúp ngừa ung thư?

 18:13 | Thứ năm, 15/10/2020  0
“Tôi tìm hiểu thông tin về bệnh ung thư hay thấy bác sĩ khuyên ăn nhiều chất xơ. Xin hỏi chất xơ có tác dụng ngăn ngừa ung thư không?” – Hoài Chương (Cần Thơ)

Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột (đại trực tràng). Các nhà khoa học giải thích chất xơ trong cơ cấu thức ăn giúp ống tiêu hóa hoạt động bài tiết tốt hơn, tránh ứ đọng các chất độc có khả năng sinh ung thư trong lòng ruột.

TS-BS. Vũ Văn Vũ

(Trưởng Khoa Nội 1, Bệnh viện ung bướu TP.HCM)

Đồng hành cùng dự án

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#không gian sống
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.