Báo Thái Lan quay sang cổ vũ Việt Nam sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup

 17:56 | Thứ năm, 01/07/2021  0
Việt Nam đang thay Thái Lan trở thành đại biểu duy nhất của ASEAN vào sân chơi với 12 đại biểu mạnh nhất của bóng đá châu Á tranh vé dự World Cup.

Siam Sport của Thái Lan trong bài tường thuật về bốc thăm vòng bảng quyết định giành vé dự World Cup 2022 khu vực châu Á đã giật tựa “Hy vọng vào HLV Park” kèm theo hình ảnh đội tuyển Việt Nam. Bài báo cũng nêu Việt Nam là đại diện duy nhất của ASEAN tại vòng loại quyết định lần này.

Việt Nam đang thay Thái Lan trở thành đại biểu duy nhất của ASEAN vào sân chơi với 12 đại biểu mạnh nhất của bóng đá châu Á. Ảnh: TL

Tại vòng bảng trước, Việt Nam và Thái Lan chung bảng. Hai trận đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan đều không có bàn thắng nhưng Việt Nam thi đấu tốt trong các trận còn lại nên giành ngôi nhì bảng đi tiếp còn Thái Lan dù đặt nhiều tham vọng nhưng chỉ xếp thứ 4.

Tại World Cup 2018 lần trước, Thái Lan cũng là đội ASEAN duy nhất lọt vào giai đoạn vòng bảng quyết định. Dù có rất nhiều ước mơ nhưng Thái Lan kết thúc vòng bảng với thành tích thảm hại. Sau 10 trận, Thái Lan của HLV Kiatisuk không thắng nổi trận nào mà chỉ có 2 trận hòa trước Úc và UAE, ghi được 6 bàn, lọt lưới đến 24 bàn. Kết quả thậm tệ đó dẫn đến việc HLV Kiatisuk phải ra đi và tuyển Thái Lan rơi vào bất ổn suốt từ đó đến giờ.

Cũng tại vòng loại World Cup lần trước, sau khi vượt qua Việt Nam ở vòng bảng đầu để bước vào giai đoạn quyết định, HLV Kiatisuk cho rằng bóng đá Việt Nam phải mất 10 năm mới đuổi kịp Thái Lan.

Nhưng thực tế là vào lúc này, Việt Nam đang thay Thái Lan trở thành đại biểu duy nhất của ASEAN vào sân chơi với 12 đại biểu mạnh nhất của bóng đá châu Á. Nếu Việt Nam thắng được 1 trận trong 10 trận đấu với Nhật, Ả Rập Saudi, Trung Quốc, Úc hay Oman thì cũng đủ vượt qua thành tích của Thái Lan thời kỳ trước.

Còn Thái Lan lúc này vẫn chưa tìm được HLV phù hợp. Bất chấp việc chi lương khủng mời HLV Nishino về nhưng thành tích Thái Lan vẫn giật lùi.

Việt Nam được xếp vào bảng B vòng loại World Cup 2022 cùng Trung Quốc, tránh gặp Hàn Quốc

Trong cuộc bốc thăm chiều nay, Việt Nam được xếp vào bảng B vòng loại World Cup 2022 cùng với Oman, Trung Quốc, Ả Rập Saudi, Úc, Nhật.

Ở nhóm 6, Việt Nam được xếp vào bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chung bảng B còn có Oman, Trung Quốc, Ả Rập Saudi, Úc, Nhật. Bảng A còn lại gồm Lebanon, Syria, Iraq, UAE, Hàn Quốc, Iran

Như vậy, đây là bảng đấu được nhiều CĐV Việt Nam kỳ vọng khi chúng ta được dịp so tài với đội tuyển Trung Quốc. Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng không có gì phải khó xử nữa khi Việt Nam không phải gặp đội bóng quê hương của ông là Hàn Quốc.

Lịch thi đấu:

2.9.2021

Nhật Bản v Oman

Úc v Trung Quốc

Ả Rập Saudi v Việt Nam

7.9.2021

Trung Quốc v Nhật Bản

Oman v Ả Rập Saudi

Việt Nam v Úc

7.10.2021

Úc v Oman

Ả Rập Saudi v Nhật Bản

Trung Quốc v Việt Nam

12.10.2021

Nhật Bản v Úc

Ả Rập Saudi v Trung Quốc

Oman v Việt Nam

11.11.2021

Úc v Ả Rập Saudi

Trung Quốc v Oman

Việt Nam v Nhật Bản

16.11.2021

Trung Quốc v Úc

Oman v Nhật Bản

Việt Nam v Ả Rập Saudi

27.1.2022

Nhật Bản v Trung Quốc

Úc v Việt Nam

Ả Rập Saudi v Oman

1.2.2022

Nhật Bản v Ả Rập Saudi

Oman v Úc

Việt Nam v Trung Quốc

24.3.2022

Úc v Nhật Bản

Trung Quốc v Ả Rập Saudi

Việt Nam v Oman

29.3.2022

Nhật Bản v Việt Nam

Ả Rập Saudi v Úc

Oman v Trung Quốc

A.T

A.T

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.