Bắt đầu đếm ngược chào đón ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á - SEA Games 31

 13:49 | Thứ bảy, 21/11/2020  0
Sáng nay (21.11), tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức tổ chức chương trình khởi động SEA Games 31 và Lễ đếm ngược chào đón ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á vào năm 2021 tới. Các hoạt động này phù hợp với chỉ đạo phê duyệt của Chính phủ về kế hoạch tổng thể tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 tại Việt Nam.

Lễ đếm ngược 1 năm tới SEA Games 31 (khởi động đồng hồ đếm ngược). Ảnh: Zing

Buổi lễ diễn ra trang trọng, với phát biểu chỉ đạo của đại diện Ban tổ chức quốc gia, Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 và Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, cùng không khí tưng bừng của các tiết mục trống hội, võ thuật, thể dục nghệ thuật...

Chương trình Khởi động cùng SEA Games 31 đánh dấu thời điểm 1 năm trước khi diễn lễ khai mạc SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 nhằm tuyên truyền, quảng bá và truyền tải thông điệp của SEA Games 31 tới các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân để cùng nhau tổ chức thành công sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Biểu tượng của SEA Games 31 là Sao la và khẩu hiệu là "For a stronger South East Asia" (tạm dịch: Vì một Đông Nam Á mạnh hơn). Ảnh: Kinh tế Đô thị

Tại buổi lễ, ban tổ chức cũng đã công bố website chính thức của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 tại địa chỉ: ww.hanoi2021.com. Trên website này sẽ đăng tải toàn bộ thông tin chính thức về hai đại hội, địa điểm, lịch thi đấu của các môn thể thao, biểu trưng ASEAN Para Games, SEA Games 31 là tác phẩm “Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V” cùng Sao la – linh vật của đại hội…

Kết thúc chương trình "Khởi động cùng SEA Games 31", ban tổ chức cùng hơn 2.000 vận động viên thể thao thành tích cao thuộc các đội tuyển quốc gia, đông đảo người dân Thủ đô tham gia chạy đồng hành cùng chương trình.

Trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ đồng hành cùng sự kiện đặc biệt này.

Là một trong những nhà tài trợ của sự kiện quan trọng này, đại diện cho Herbalife Việt Nam, ông Vũ Văn Thắng - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, cho biết việc đồng hành cùng chương trình khởi động SEA Games 31 phù hợp với chương trình hợp tác lâu dài của Herbalife Nutrition với thể thao Việt Nam. "Chúng tôi cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng thể thao, đào tạo về dinh dưỡng, trao thưởng và hỗ trợ cho các vận động viên hàng đầu Việt Nam cũng như phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức các lớp tập huấn về dinh dưỡng và thi đấu cho các huấn luyện viên, vận động viên và cán bộ các trung tâm thể dục thể thao trên toàn quốc.

Tôi tin rằng, tuân theo chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam, ban tổ chức quốc gia, ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 sẽ làm việc chặt chẽ với tất cả các bên có liên quan để cùng nhau tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 thành công tốt đẹp, tạo thêm một cột mốc lịch sử quan trọng của khu vực Đông Nam Á”, Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia chia sẻ.

Các đại biểu và hơn 2.000 vận động viên đã chạy hưởng ứng 1 vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm.

SEA Games và ASEAN Para Games là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, diễn ra 2 năm/ lần với sự tham dự của các nước ASEAN. Đây là lần thứ hai, Thủ đô Hà Nội trở thành địa điểm chính thức đăng cai tổ chức SEA Games và ASEAN Para Games. Trong bối cảnh tiếp tục ứng phó với những tác động của dịch COVID-19, Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức trong công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong khối ASEAN.

SEA Games 31 dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam từ ngày 21.11.2021 đến ngày 2.12. 2021, bao gồm khoảng 40 môn thi đấu.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.