Bảy đại diện Đại sứ quán chuẩn bị thám hiểm hang Sơn Đoòng

 00:36 | Chủ nhật, 08/05/2016  0

Hai trong số 67 khách Việt Nam tham gia tour thám hiểm Sơn Đoòng tháng 3.2015. Ảnh: Kim Dung 

Số du khách Việt Nam thám hiểm hang Sơn Đoòng từ tháng 2 đến tháng 4.2016 đã có sự gia tăng đáng kể, cho thấy ngày càng có nhiều người Việt Nam quan tâm và sẵn sàng chi tiêu khoản tiền lớn cho chuyến du lịch thám hiểm được cho là xa xỉ vào trong lòng hang động lớn nhất thế giới tại Quảng Bình. 

Theo ông Nguyễn Châu Á, Tổng giám đốc công ty Oxalis, đơn vị tổ chức tour thám hiểm hang Sơn Đoòng, đã có 33 người Việt Nam tham gia tour thám hiểm hang, đứng thứ hai sau số lượng khách Mỹ là 95 người. Ngoài ra, số lượng du khách đến từ các nước khác còn có 23 khách Úc, 17 khách Canada và 10 khách đến từ Nga.

“Thám hiểm hang động lớn nhất thế giới là tour dành cho những ai thực sự muốn chinh phục bản thân và khám phá thiên nhiên. Tuyệt nhiên đây không phải là tour chỉ dành cho khách nước ngoài, bằng chứng là có nhiều khách Việt tham gia.

Số khách tham gia tour Sơn Đoòng ba tháng đầu năm có sự soán ngôi, năm 2015 Việt Nam đứng thứ 3, nhưng những tháng đầu năm 2016 đã vượt lên vị trí thứ 2, hy vọng đến hết mùa số lượng du khách Việt Nam vẫn giữ nguyên vị trí”, ông Châu Á nhận định.

Những mạo hiểm, thách thức của hành trình khám phá hang Sơn Đoòng dường như ngày càng hấp dẫn du khách Việt tham gia. Ảnh: Kim Dung

Việc trải qua các kiểm tra về sức khỏe để tham gia tour Sơn Đoòng được thực hiện từ khi đăng ký, trả lời các câu hỏi về sức khỏe, tiền sử bệnh tật, cho đến cuộc thử sức đi bộ hơn 10 cây số của ngày đầu tiên. Du khách nào không đủ sức khỏe để hoàn tất ngày đầu tiên sẽ phải ngưng chuyến thám hiểm ngay lập tức.

Tuy nhiên, những thách thức và chuẩn bị cẩn thận về điều kiện sức khỏe là để đảm bảo cho du khách có một chuyến trải nghiệm đáng nhớ và thú vị cho năm ngày bốn đêm băng rừng, lội suối và leo hang này. Năm 2015, số lượng du khách Việt Nam thám hiểm Sơn Đoòng là 67 người, đứng sau Mỹ, và Úc.

Ông Châu Á cho hay, hiện danh sách đăng ký thám hiểm tour Sơn Đoòng năm 2015 đã khóa, và số lượng email đăng ký tour còn nhiều, tuy nhiên, những du khách muốn thám hiểm Sơn Đoòng vẫn có cơ hội đi trong năm nay, trong trường hợp du khách đã đăng ký nhưng đến phút cuối không thể đi được.

Tour thám hiểm hang Sơn Đoòng được tổ chức từ tháng 1 – 8 sau đó sẽ ngưng bốn tháng vì mùa mưa lũ và cũng là thời gian để hệ sinh thái của hang phục hồi. Tổng số lượng khách được tỉnh Quảng Bình cho phép vào hang Sơn Đoòng năm 2016 là 500, bằng số lượng năm 2015.  Mỗi tour tối đa 10 khách.

Trong một hoạt động nỗ lực quảng bá về hang động lớn nhất thế giới tại Việt Nam, sẽ có bảy đại diện từ các đại sứ quán nước ngoài, trong đó có đại sứ Phạm Sanh Châu, Tổng thư ký Vụ UNESCO Việt Nam và hoa hậu Dương Trương Thiên Lý sẽ tham gia tour thám hiểm hang Sơn Đoòng từ ngày 12.5 sắp tới.

Sơn Đoòng đã trở nên nổi tiếng trên bản đồ thám hiểm hang động thế giới. Quần thể hang động và hệ sinh thái của hang Sơn Đoòng cùng vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã được các nhà làm phim Hollywood chú ý chọn làm bối cảnh cho một số bộ phim hứa hẹn tạo sức hút lớn phòng vé khi ra mắt, như Peter Pan hay Kong.  Nhiều dự án phim cũng đang cân nhắc chọn vườn quốc gia chứa hang động lớn nhất này, cùng các hang động núi đá vôi độc đáo nữa làm phim trường trong tương lai.

Ninh Hạ

bài viết liên quan
TAGS
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.