Bệnh nhân bị nhiễm vi rút Corona tại Việt Nam vẫn đang thở oxy

 17:10 | Chủ nhật, 26/01/2020  0
Trong 2 bệnh nhân bị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona (nCoV) đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy thì người con đã hết sốt, ăn uống đi lại sinh hoạt bình thường, trong khi đó, người cha sức khỏe cũng đã ổn, nhưng vẫn còn hỗ trợ thở oxy qua canula mũi. Hiện bệnh nhân đang chờ xét nghiệm sinh học phân tử (PCR).

Khu vực cách ly và điều trị 2 bệnh nhân người Trung Quốc bị nhiễm viêm phổi cấp do vi rút Corona tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: PV

Liên quan đến thông tin 1 trong 2 bệnh nhân bị bệnh nhiễm viêm phổi cấp do nCoV đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã tử vong, ngày 26.1, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định đây là thông tin thất thiệt, đến thời điểm này cả 2 bệnh nhân trên vẫn đang tiếp tục theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Trong sáng nay (26.1) sức khỏe của cả 2 bệnh nhân người Trung Quốc đã ổn định, các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi. Hiện bệnh nhân là người con sinh hiệu đã ổn, hết sốt, ăn uống, đi lại, sinh hoạt bình thường. Trong khi đó, người cha vào tối qua đã bắt đầu hết sốt, sinh hiệu tương đối ổn định (mạch 85 lần/phút; huyết áp 110/60mmHg), nhưng bệnh nhân vẫn còn phải hỗ trợ thở oxy qua canula mũi (spO2 95% phổi ran nổ phế trường trái). Hiện bệnh nhân đang chờ kết quả xét nghiệm lại PCR.

Bên cạnh đó, bác sĩ Thức cũng bác bỏ thông tin Bệnh viện Chợ Rẫy đang tiếp nhận thêm 2 ca nghi nhiễm viêm phổi cấp do nCoV có quốc tịch Úc được chuyển đến từ Đồng Nai và cả 2 bệnh nhân đã được cách ly, theo dõi tại khoa Bệnh Nhiệt Đới.

Bác sĩ Thức cho biết đây là thông tin không chính xác, gây ảnh hưởng tâm lý xấu đến cộng đồng, làm hoang mang dư luận. “Tôi rất mong các cơ quan truyền thông, báo chí chính thống thông tin chính xác, tránh gây hoang mang dư luận. Bệnh viện Chợ Rẫy luôn sẵn sàng hợp tác, cung cấp thông tin chính thống, kịp thời nhất để người dân có được thông tin trung thực nhất”, bác sĩ Thức chia sẻ.

Trước đó, vào tối 22.1.2020, cả 2 cha con người Trung Quốc được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng sốt, khó thở. Tại đây thấy có những triệu chứng phù hợp với bệnh nhân nhiễm vi rút Corona, nên các bác sĩ đã tiến hành cách ly ngay.

Sau đó, bệnh nhân được vận chuyển theo phác đồ vận chuyển bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm đến khoa Bệnh nhiệt đới của bệnh viện này để điều trị. Tại đây, bệnh nhân được cách ly 2 lớp phòng ngừa, tiến hành làm xét nghiệm để chẩn đoán cũng như phếch hầu họng và điều trị theo phác đồ điều trị của bệnh nhân nhiễm vi rút. Sau đó kết quả xét nghiệm cho thấy cả 2 đã dương tính với vi rút Corona.

Hồ Quang

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.