Bệnh viện đa khoa ở cửa ngõ miền Tây Nam bộ siết chặt công tác phòng chống COVID-19

 15:51 | Thứ sáu, 07/05/2021  0
Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp với nhiều biến chủng mới, liên tục ghi nhận các ca nhiễm mới trong cộng đồng, Bệnh viện Gia An 115 (thuộc Tập đoàn Hoa Lâm, Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la, quận Bình Tân, TP.HCM) đã tăng cường thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống, ngăn chặn dịch ngay từ cổng bệnh viện.

Chia sẻ với phóng viên, TS-BS. Trương Vĩnh Long - Giám đốc Bệnh viện Gia An 115, cho biết trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Gia An 115 đã tăng cường thêm nhiều biện pháp phòng chống dịch. Ngay ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ 30.4-1.5, Bệnh viện đã triển khai cho tất cả các y bác sĩ, công nhân viên thực hiện khai báo y tế bắt buộc mỗi ngày, thực hiện test nhanh cho những nhân viên đã đi qua địa phương ghi nhận có ca mắc COVID-19.

Với những nhân viên ở gần các điểm bị phong tỏa hoặc khoanh vùng do có liên quan đến các trường hợp F1, F2, bệnh viện cho xét nghiệm và tự cách ly tại nhà để đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch tốt nhất.

Nhân viên Bệnh viện Gia An 115 tiêm vaccine COVID-19.

Theo TS-BS. Trương Vĩnh Long với mục tiêu luôn là cơ sở khám chữa bệnh an toàn trong phòng chống dịch bệnh, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, Bệnh viện Gia An 115 tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các các biện pháp phòng chống dịch đúng theo chỉ đạo từ Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM như đã kiên trì triển khai từ khi Việt Nam xuất hiện các ca bệnh COVID-19 đầu tiên vào năm 2020 đến nay.

"Tất cả người bệnh và thân nhân đều được đo thân nhiệt ngay từ cổng bệnh viện, khai báo y tế trực tuyến hoặc điền tờ khai y tế theo biểu mẫu. Tất cả các khu vực trong bệnh viện, như: khu chờ, phòng khám, phòng bệnh, thang máy, hành lang, nhà vệ sinh, khu vực lấy dấu vân tay khi vào/ ra bệnh viện… đều được trang bị đầy đủ các dung dịch rửa tay như xà phòng, dung dịch sát khuẩn, dung dịch rửa tay nhanh… để nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân sử dụng", Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 cho biết.

Bệnh viện Gia An 115 siết chặt công tác phòng dịch COVID-19 trong tình hình dịch bệnh có nguy cơ lan tràn trở lại.

Ngoài ra, hằng tuần bệnh viện vẫn duy trì công tác khử khuẩn toàn bệnh viện. Tất cả nhân viên bệnh viện và các bệnh nhân cũng được kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày. Công tác sàng lọc, cách ly vẫn được thực hiện nghiêm ngặt với khu vực chờ và khám sàng lọc SARS-CoV-2 nằm biệt lập với tòa nhà bệnh viện và có lối đi riêng, hệ thống phòng cách ly áp lực âm đúng chuẩn quốc tế… Bệnh viện hiện đang theo sát chiến lược “5K” của Bộ Y tế: Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế.

"Chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 là vấn đề cấp thiết và luôn được chúng tôi chú trọng. Tình hình dịch bệnh càng phức tạp, bệnh viện càng đặc biệt chú trọng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để bảo vệ sự an toàn tốt nhất cho người bệnh đến khám và điều trị, cùng cả nước chung tay đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh và giúp người dân yên tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe", TS-BS. Trương Vĩnh Long chia sẻ.

Bệnh viện Gia An 115 thuộc Tập đoàn Hoa Lâm là bệnh viện đa khoa nằm ở cửa ngõ miền Tây Nam bộ. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Gia An 115 đã điều trị thành công rất nhiều ca bệnh phức tạp, trong đó có nhiều ca phẫu thuật tim mạch, cột sống, cơ xương khớp, phẫu thuật thần kinh về khối u não, u tủy sống… Tại đây, tất cả thẻ bảo hiểm y tế không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu đều được hưởng đúng tuyến trong mọi trường hợp khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#Phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.