Bệnh viện FV phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí cho 3 bệnh nhân

 18:26 | Thứ hai, 30/10/2017  0
Lần đầu tiên tại Việt Nam, bệnh viện FV và giáo sư bác sĩ Donald Tan - chuyên gia giác mạc nổi tiếng thế giới đã cùng tổ chức phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí cho 3 bệnh nhân.

Các bệnh nhân không chỉ được giáo sư nhãn khoa hàng đầu thế giới ghép giác mạc mà còn được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt tại FV.

Trước đó, thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Thị Mai, trưởng khoa Mắt bệnh viện FV đã cùng đội ngũ điều dưỡng đã đến thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) để thăm khám các trường hợp bệnh lý giác mạc. Qua tìm hiểu thực tế và đối chiếu với nhiều nguồn thông tin, ê-kíp xác nhận các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt cần được sự hỗ trợ.

Bác sĩ Donald Tan thực hiện ghép giác mạc vào chiều 28/10

3 bệnh nhân được giáo sư - bác sĩ Donald Tan ghép giác mạc ngay trong chiều ngày 28.10 là Lý De (35 tuổi), Dương Na Mal (34 tuổi) và Lê Văn Châu (60 tuổi). Bệnh nhân Lý De và Dương Na Mal sẽ được miễn phí hoàn toàn giác mạc, chi phí phẫu thuật và viện phí. Ông Lê Văn Châu được miễn phí giác mạc, miễn phí 30% chi phí phẫu thuật và viện phí. Còn 1 bệnh nhân thuộc danh sách được ghép giác mạc miễn phí hoàn toàn nữa là Thạch Thị Sang (26 tuổi) nhưng ca phẫu thuật sẽ được giáo sư bác sĩ Donald Tan thực hiện vào tháng 1/2018.

Giáo sư bác sĩ Donald Tan nguyên là chủ tịch Hiệp hội Giác mạc thế giới, cố vấn cao cấp, trưởng khoa Mắt và Phẫu thuật giác mạc của Eye & Retina Surgeons (ERS) - tập đoàn nhãn khoa tư nhân về phẫu thuật Mắt và Võng mạc tại Singapore. Ông còn là người sáng lập Hiệp hội Giác mạc châu Á (ACS) và Hiệp hội Ngân hàng mắt châu Á (AEBA) với mục tiêu phát triển những phương pháp điều trị mới nhằm giảm thiểu tình trạng mù lòa do bệnh lý giác mạc. Donald Tan hiện là một trong những bác sĩ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phẫu thuật ghép giác mạc và phẫu thuật khúc xạ. 

Tổng chi phí cho 4 ca ghép giác mạc này khoảng 1 tỷ đồng. Giáo sư Donald Tan miễn phí chi phí phẫu thuật với số tiền tương đương 400 triệu đồng; bệnh viện FV hỗ trợ chi phí bệnh viện, chi phí ăn uống, đi lại và khách sạn cho các bệnh nhân trong thời gian phẫu thuật với số tiền tương đương 400 triệu đồng.

Chương trình còn nhận được sự tài trợ giác mạc từ Tổ chức Giác mạc châu Á có trụ sở tại Singapore (Asia Cornea Foundation in Singapore), tương đương 200 triệu đồng; thuốc nhỏ mắt từ công ty dược Santen (Nhật Bản) và 30 triệu đồng tiền mặt từ thương hiệu Kamala tại TP.HCM.

Phạm Vi. Ảnh: Pha Lê 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#văn phòng bỏ trống
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.