Bệnh viện Gia An 115 đạt chứng chỉ quốc tế ISO 15189:2012

 20:11 | Thứ sáu, 11/09/2020  0
Hôm nay (11.9), Bệnh viện Gia An 115 (thuộc Tập đoàn Hoa Lâm, Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la, Q.Bình Tân, TP.HCM) đã chính thức đón nhận chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng ISO 15189:2012 trong lĩnh vực xét nghiệm huyết học - hóa sinh dành cho khoa Xét nghiệm của bệnh viện chỉ sau 9 tháng đăng ký, khoảng thời gian khá ngắn so với thời gian 2-3 năm ở nhiều bệnh viện khác.

Ông Vũ Xuân Thủy - Giám đốc Văn phòng Công nhận chất lượng, Bộ Khoa học và công nghệ trao chứng nhận cho TS. BS. Trương Vĩnh Long - Giám đốc Bệnh viện Gia An 115.

Tại buổi lễ, ông Vũ Xuân Thủy - Giám đốc Văn phòng Công nhận chất lượng, Bộ Khoa học và công nghệ đã trao Chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm ISO 15189: 2012, mã số VILAS MED 129 cho Bệnh viện Gia An 115. Chứng chỉ này có hiệu lực từ này 18.8.2020.

ISO 15189:2012 là tiêu chuẩn yêu cầu về năng lực và chất lượng đối với các phòng xét nghiệm y tế, bao gồm hai nội dung yêu cầu chính, là: yêu cầu về quản lý và yêu cầu về kỹ thuật với nhiều quy định chi tiết, cụ thể. Tiêu chuẩn ISO 15189: 2012 nhằm đảm bảo cung cấp kết quả xét nghiệm chính xác, nhanh chóng, giảm thiểu tối đa tỷ lệ sai sót, rút ngắn thời gian chờ đợi lấy mẫu và chờ đợi kết quả, góp phần quan trọng trong việc chẩn đoán tăng độ chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời, hiệu quả cho người bệnh. Đây là một tiêu chuẩn được các đơn vị, tổ chức trong nước và quốc tế công nhận.

Với việc đạt chứng chỉ ISO 15189:2012, các kết quả xét nghiệm huyết học - hóa sinh theo danh mục chỉ tiêu xét nghiệm của khoa Xét nghiệm (Bệnh viện Gia An 115) sẽ được công nhận ở tất cả các quốc gia tham gia ký Thỏa ước thừa nhận lẫn nhau MRAs của ILAC (Tổ chức Công nhận phòng thí nghiệm Quốc tế), IAF (Diễn đàn Công nhận Quốc tế), APLAC (Tổ chức Công nhận phòng thí nghiệm châu Á – Thái Bình Dương) và PAC (Tổ chức Công nhận châu Á – Thái Bình Dương).

Ông Vũ Xuân Thủy - Giám đốc Văn phòng Công nhận chất lượng, Bộ Khoa học và công nghệ chụp hình lưu niệm cùng tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Gia An 115.

TS.BS. Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115, chia sẻ ngay từ khi thành lập, Bệnh viện Gia An 115 đã chú trọng việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện nói chung, các khoa phòng nói riêng. Chính vì vậy, bệnh viện đã quan tâm đến việc thực hiện chuẩn ISO trong công tác xét nghiệm và hướng dẫn các y bác sĩ khoa Xét nghiệm áp dụng triệt để hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn quốc tế theo ISO 15189:2012.

"Việc đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 15189:2012 sẽ đảm bảo được chất lượng xét nghiệm cũng như nâng cao năng lực của khoa Xét nghiệm, giúp tăng hiệu quả chẩn đoán và điều trị, mang đến cho khách hàng dịch vụ có chất lượng cao. Đây cũng là mục đích và sứ mệnh mà Bệnh viện Gia An 115 luôn hướng đến", TS.BS. Trương Vĩnh Long cho cho biết.

Hệ thống vận chuyễn mẫu tự động bằng khí nén.

Ths. Nguyễn Cẩm Tú – Phó Trưởng khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Gia An 115, cho biết với hệ thống trang thiết bị được đầu tư bài bản và sự chỉn chu của các y bác sĩ trong từng khâu theo đúng quy trình, công tác xét nghiệm tại khoa luôn được thực hiện nghiêm túc để cho ra kết quả chính xác và nhanh chóng. Cũng nhờ đó mà việc áp dụng và thực hiện các tiêu chuẩn 15189:2012 diễn ra nhịp nhàng, suôn sẻ.

"Khoa Xét nghiệm chính thức nhận được Chứng chỉ ISO 15189:2012 chỉ sau 9 tháng đăng ký – khá ngắn so với thời gian 2-3 năm ở nhiều bệnh viện khác. Đặc biệt, khoa đạt được Chứng chỉ chất lượng ISO 15189:2012 trong hai lĩnh vực xét nghiệm là huyết học và hóa sinh (nhiều bệnh viện chỉ được công nhận ở lĩnh vực huyết học - PV). Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì triển khai tốt kết quả đã đạt được, góp phần ngày càng nâng cao chất lượng, uy tín cho bệnh viện và sự hài lòng của người bệnh", Phó Trưởng khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Gia An 115 cho biết.

Đội ngũ khoa xét nghiệm khi làm việc.

Cũng theo Phó Trưởng khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Gia An 115, bên cạnh việc thăm khám lâm sàng, xét nghiệm cận lâm sàng là một khâu thiết yếu trong quá trình chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 15189:2012 tại khoa Xét nghiệm sẽ giúp đảm bảo cung cấp kết quả xét nghiệm một cách chính xác và tin cậy, đồng thời làm cơ sở để thúc đẩy việc thừa nhận kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở y tế, thuận lợi hơn cho các bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh.

Trọng Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.