Bệnh viện Gia An 115 đạt Giải thưởng Quản lý bệnh viện châu Á

 18:45 | Thứ sáu, 13/09/2019  0
Với dự án “Cải tiến chất lượng toàn diện tại bệnh viện thông qua công cụ báo cáo sự cố y khoa”, bệnh viện Gia An 115 (thuộc tập đoàn Hoa Lâm) đã đạt giải ngay lần đầu tiên đăng ký tham gia chương trình Giải thưởng Quản lý bệnh viện châu Á (HMA).

 PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế (bên trái) trao giải thưởng Xuất sắc tại hạng mục dành cho bệnh viện trong khu vực có sự cải tiến nhanh nhất cho đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện Gia An 115.

Hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á lần thứ 18 (HMA 2019) đã diễn ra trong hai ngày 11 và 12.9.2019 tại Hà Nội do Bộ Y yế Việt Nam, Cục Quản lý khám chữa bệnh phối hợp với Hiệp hội quản lý Bệnh viện châu Á đồng tổ chức. Đây là lần thứ 4 hội nghị được tổ chức tại Việt Nam (2009, 2012, 2016) và thu hút trên 2.500 đại biểu từ 28 quốc gia gồm các diễn giả, nhà quản lý, lãnh đạo các bệnh viện hàng đầu trong khu vực và các nhà cung cấp giải pháp hỗ trợ y tế tên tuổi trên thế giới tham dự.

Về phía Việt Nam, tại hội nghị năm 2019 lần này, có trên 100 đại biểu từ Bộ Y tế và 80 bệnh viện trong cả nước đã tham dự với nhiều dự án cải tiến chất lượng bệnh viện để chia sẻ với các đồng nghiệp trong khu vực. Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế, TS Kidong Park- Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, Tiến sĩ Dzulkefly Ahmad, Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia.

Sau quá trình đánh giá, hội đồng thẩm định của HMA 2019 đã trao 48 danh hiệu cho 92 bệnh viện đến từ 15 quốc gia trong đêm vinh danh tối ngày 12.9.2019. Trong đó, giải thưởng xuất sắc mà Bệnh viện Gia An 115 vinh dự được nhận chính là sự công nhận của cộng đồng y khoa châu Á đối với những nỗ lực của bệnh viện Gia An 115 trong nỗ lực cải tiến chất lượng bệnh viện ngay từ những ngày đầu mới thành lập. 

Bệnh viện Gia An 115 đã đạt giải ngay lần đầu tiên đăng ký tham gia chương trình Giải thưởng Quản lý bệnh viện châu Á.

TS.BS Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115, cho biết dự án Cải tiến chất lượng toàn diện tại bệnh viện thông qua công cụ báo cáo y khoa đã được Bệnh viện Gia An 115 khởi động ngay từ những ngày đầu thành lập, khi bệnh viện vẫn còn đang nằm trong giai đoạn dự án.

Cụ thể, với mục tiêu 100% các sự cố liên quan đến chuyên môn và không chuyên môn đều sẽ được báo cáo chi tiết nhằm phân tích để tìm kiếm nguyên nhân gốc rễ và bài học kinh nghiệm. Điều này có thể giúp bệnh viện kịp thời phòng tránh, khắc phục những sự cố có thể xảy ra trong quá trình thăm khám, chữa bệnh, tăng hiệu quả hoạt động, tăng giá trị, uy tín cho Bệnh viện, tăng sự hài lòng, an toàn của bệnh nhân và người thân.

"Tất cả các khoa phòng chức năng, nhân viên trong bệnh viện, tất cả hình thức sự cố y khoa, bao gồm các báo cáo tự nguyện và bắt buộc được quy định tại thông tư số 43/2018/TT-BYT ngày 26.12.2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đều phải được báo cáo.”, ông Long cho hay.

Với giải thưởng này, lãnh đạo Gia An 115 nhận định bệnh viện càng tự tin và nỗ lực, quyết tâm phấn đấu để hoàn thành sứ mệnh cao cả trong việc cung cấp dịch vụ y tế chuẩn mực với chi phí hợp lý, chăm sóc, điều trị và bảo vệ sức khỏe người dân đúng như tôn chỉ đặt ra ngay từ đầu là "Chất lượng kiến tạo Niềm tin".

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện theo mô hình hợp tác công - tư (PPP) đầu tiên giữa Bệnh viện Nhân Dân 115 và Tập đoàn Hoa Lâm. Đây là bệnh viện thứ 2 thuộc Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La và là bệnh viện đa chuyên khoa tại cửa ngõ phía Tây của TP.HCM. 

Bệnh viện được trang bị đầy đủ các phương tiện để phục vụ các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Thần kinh – Đột quỵ, Nội tiết, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, với đội ngũ chuyên môn được đào tạo trong và ngoài nước, đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Nhân dân 115.

Thời gian qua, bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh về cột sống, cơ xương khớp, đột quỵ, trong đó có phẫu thuật thần kinh về khối u não, u tủy sống, thoát vị đĩa đệm, cũng như các bệnh lý lồng ngực mạch máu, tiêu hóa gan mật tụy…

Đặc biệt, từ ngày 15.4.2019, Bệnh viện Gia An 115 chính thức tiếp nhận, khám và điều trị cho bệnh nhân có Bảo Hiểm Y Tế thông tuyến loại 3 theo quy định của Nhà Nước...

T.Văn

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.