Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho phép trả viện phí, phí đăng ký khám chữa bệnh bằng Ví MoMo

 16:51 | Thứ tư, 17/06/2020  0
Ngay trong tháng 6.2020, khi thanh toán phí khám chữa bệnh hoặc mua thuốc, người dùng có thể dùng MoMo quét mã QR đặt tại quầy và xác nhận thanh toán hoàn tất giao dịch... Hợp tác chiến lược giữa Ví MoMo và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần này nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt để phục vụ bệnh nhân tốt hơn.

Đây là nội dung trong hợp tác chiến lược vừa được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Ví điện tử MoMo ký kết và sẽ được triển khai ngay trong tháng 6 này. Cụ thể, ngay trong tháng 6.2020, khi thanh toán phí khám chữa bệnh hoặc mua thuốc, người dùng có thể dùng MoMo quét mã QR đặt tại quầy và xác nhận thanh toán  hoàn tất giao dịch.

Đồng thời trong tương lai gần, ngay trên ứng dụng MoMo, người bệnh/người nhà người bệnh có thể thanh toán viện phí nội trú của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bằng cách nhập mã hồ sơ trên biên lai. 

Ví MoMo hợp tác cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để cung cấp giải pháp thanh toán điện tử cho hàng ngàn người bệnh/người nhà người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại đây.

Với việc triển khai đa dạng hóa các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, người bệnh khi đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có nhiều kênh để lựa chọn theo nhu cầu của mình, phù hợp với từng vùng miền và điều kiện tiếp cận công nghệ. Chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh/người nhà người bệnh đã có thể thanh toán viện phí mà không cần xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không cần phải đem một lượng tiền mặt lớn khi đến bệnh viện. Người nhà người bệnh có thể thanh toán thay viện phí bằng nhiều hình thức khác nhau mà không cần phải tốn thời gian để thanh toán. Đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp bệnh viện quản trị hiệu quả, an toàn.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu y học, y khoa hàng đầu Việt Nam. Với trình độ chuyên sâu, thiết bị hiện đại, chăm sóc tận tình, phong cách chuyên nghiệp, đây là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt tuyến đầu, luôn là địa chỉ tin cậy để người bệnh yên tâm tới thăm khám, điều trị.

Mỗi năm bệnh viện phẫu thuật trên 70.000 ca, chủ yếu là những ca nặng, phức tạp. Trước đó, bệnh viện cũng đã triển khai nhiều dịch vụ y tế để nâng cao chất lượng phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, như: Dịch vụ khám sức khỏe, khám yêu cầu, bảo hiểm bảo lãnh,…

“Người bệnh mỗi lần đến bệnh viện khám bệnh, nộp tiền, thanh toán tiền rất mệt, đôi khi phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ. Mang tiền mặt theo người là sự bất tiện và không an toàn với người bệnh. Với mục tiêu hướng tới người bệnh, những việc phục vụ người bệnh đều được chúng tôi đầu tư thời gian, tâm huyết và công sức. Triển khai thanh toán qua MoMo là việc làm cụ thể và thiết thực, hướng tới sự thuận lợi, dễ dàng đây là bước tiến rất lớn của bệnh viện. Hy vọng hai bên cùng hợp tác để phục vụ tốt nhất cho người bệnh.”, PGS-TS Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết. 

Từ tháng 6.2020, có thể thanh toàn viện phí tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông qua  MoMo.

Trong khi đó, MoMo là ví điện tử có người dùng nhiều bậc nhất hiện nay với hơn 20 triệu khách hàng tin dùng. Hệ sinh thái MoMo đã phủ khắp 63 tỉnh thành, hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán và mạng lưới hàng chục ngàn đối tác trên khắp Việt Nam. Trên MoMo, người dùng dễ dàng mua sắm và thanh toán hàng trăm sản phẩm, dịch vụ phục vụ đời sống hàng ngày 24/7.

Bên cạnh hệ sinh thái lớn, lượng người dùng đông thì điểm mạnh của MoMo chính là đã liên kết trực tiếp với 25 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Điều này, giúp bệnh viện tiết kiệm thời gian, nguồn lực khi không cần tốn công kết nối với từng ngân hàng riêng lẻ để triển khai dịch vụ thanh toán. 

Đặc biệt, Ví MoMo còn có nhiều kinh nghiệm và lợi thế trong triển khai thanh toán điện tử đối với các dịch vụ công, hành chính công. Cụ thể, trong lĩnh vực Y tế, ở cấp chính quyền MoMo đã hợp tác với: Sở Y tế TP. Đà Nẵng; Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa; Cổng Dịch vụ công Quốc gia... thanh toán các thủ tục hành chính công trong lĩnh vực y tế thông qua Ví MoMo. Chia sẻ về sự kiện hợp tác này, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch và đồng sáng lập Ví MoMo, cho biết: “Mong muốn của chúng tôi là trong thời gian tới MoMo và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ mở rộng hợp tác để giúp người bệnh/người nhà người bệnh có những trải nghiệm tốt nhất, đơn giản, dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn khi đến Bệnh viện. Xa hơn, ngoài dịch vụ thanh toán, MoMo mong có thể phối hợp cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong các vấn đề liên quan đến cộng đồng để mang lại lợi ích nhiều nhất cho xã hội.” 

Hiện nay, MoMo đã kết nối với trên 20 bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước. Đặc biệt, có rất nhiều bệnh viện Đa khoa Trung ương cấp quốc gia, các bệnh viện tuyến cuối lớn bậc nhất Việt Nam. Tại TP.HCM gồm: BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y dược; BV Da liễu; BV Chấn thương chỉnh hình; BV Nhi Đồng 1; BV Nhi đồng TP.HCM; BV Nhân dân Gia Định; BV Răng Hàm mặt TP.HCM, BV Nguyễn Tri Phương... 

Tại Hà Nội, gồm: BV Đa khoa Hồng Ngọc; BV Thu Cúc; BV Mắt kỹ thuật cao Hà Nội,... Trong thời  gian tới sẽ triển khai dịch vụ tại các bệnh viện công lớn như: BV Bạch Mai; BV E, BV Phổi Trung ương; BV Mắt Trung ương...

Dịch vụ thanh toán Ví MoMo cung cấp cho các bệnh viện rất đa dạng như: Đặt lịch khám và thanh toán viện phí trên MoMo; Thanh toán viện phí tại quầy bằng cách quét QR Code; Thanh toán viện phí nội/ngoại trú; Bán gói khám bệnh trên MoMo… Nhằm mang lại sự tiện lợi cao nhất cho bệnh viện, người bệnh/người nhà người bệnh.

Đầu năm 2019, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 02/NQ-CP chỉ đạo Đẩy mạnh thanh toán điện tử trong dịch vụ công, trong đó yêu cầu Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh “Ban hành kế hoạch thực hiện cung cấp ít nhất 30% số dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền ở cấp độ 4, đẩy mạnh phương thức tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, yêu cầu 100% trường học, bệnh viện, công ty điện, công ty cấp, thoát nước, công ty vệ sinh môi trường, các công ty viễn thông, bưu chính trên địa bàn đô thị phối hợp với các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thu học phí, viện phí, tiền điện... bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ”. 

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#ổ dịch covid-19
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.