Bộ Công an yêu cầu Đắk Lắk cung cấp hồ sơ một số dự án

 22:09 | Thứ sáu, 14/06/2024  0
Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk cung cấp hồ sơ về một số dự án trên địa bàn để phục vụ điều tra vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bộ Công Thương và các tỉnh, thành phố,

Ngày 14.6, một nguồn tin cho biết UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan cung cấp thông tin, hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an.

Bộ Công an yêu cầu Đắk Lắk cung cấp hồ sơ một số dự án- Ảnh 1.

Một dự án điện mặt trời trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản gửi UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Bộ Công Thương và một số tỉnh, thành phố. Đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản trả lời và cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan quy hoạch sử dụng đất của tỉnh đã được phê duyệt từ năm 2017 đến 2020; kế hoạch sử dụng đất năm 2017, 2018, 2019, 2020 tại huyện Ea Súp.

Bộ Công an cũng đề nghị cung cấp các tài liệu liên quan việc giải quyết thủ tục, đề xuất phê duyệt bổ sung các dự án vào Quy hoạch Điện lực quốc gia và quy hoạch điện lực cấp tỉnh; quyết định, chấp thuận chủ trương đầu tư; lựa chọn, công nhận chủ đầu tư, cấp chứng nhận đầu tư; thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật; cấp giấy phép xây dựng, cho phép khởi công xây dựng và xác nhận hoàn công công trình xây dựng; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để đầu tư xây dựng dự án; kê khai, báo cáo thuế, giải quyết các thủ tục hoàn thuế GTGT, đối với dự án Nhà máy Điện mặt trời Long Thành 1 do Công ty TNHH Đầu tư Long Thành Đắk Lắk làm chủ đầu tư.

Đối với từng thủ tục, Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản giải trình và cung cấp thông tin, tài liệu về thẩm quyền quyết định, yêu cầu về mặt hồ sơ và quy trình các bước phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an yêu cầu cung cấp toàn bộ nội dung, diễn biến việc tiếp nhận hồ sơ, thẩm định, tham mưu đề xuất, phê duyệt các thủ tục theo từng giai đoạn (bao gồm cả các văn bản đề xuất từ cấp chuyên viên và văn bản dự thảo kèm theo; bút phê chỉ đạo, phê duyệt của các cấp lãnh đạo có thẩm quyền).

Ngoài ra, Bộ Công an cũng yêu cầu làm rõ việc báo cáo xin ý kiến chỉ đạo, phê duyệt của các cấp có thẩm quyền và lấy ý kiến các đơn vị liên quan; việc tiếp thu, xử lý đối với các ý kiến chỉ đạo, góp ý.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ cũng đã kết luận chỉ ra các tồn tại, khuyết điểm, vi phạm trong quá trình đầu tư nhiều nhà máy điện mặt trời trên địa bàn huyện Ea Súp.

Cao Nguyên

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.