Thanh Hoá:

Bờ kè 104 tỉ có nguy cơ bị 'nuốt chửng' sau vài năm sử dụng

 17:35 | Thứ hai, 12/11/2018  0
Dự án xây dựng đầu tư công trình xử lý đê hữu sông Mã có hai hạng mục là kè và xây dựng khuôn viên dành cho người dân vui chơi giải trí, đi bộ, với tổng mức đầu tư 104 tỉ đồng.

Dự án bắt đầu từ cầu Hàm Rồng tới ngã ba Trần Hưng Đạo (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) với mức đầu tư hơn 104 tỉ đồng nhưng chỉ sau vài năm đã đã rạn nứt, sụt lún nghiêm trọng.

Công trình có chiều dài khoảng 1,4 km và được chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt vào năm 2010 do Chi cục Đê điều và Phòng, chống lụt bão Thanh Hóa làm chủ đầu tư nhưng chỉ khoảng một thời gian ngắn công trình này đã xuống cấp nghiêm trọng.

Tình trạng sụt lún không chỉ xảy ra trong khoảng thời gian gần đây mà những năm trước đó tình trạng rạn nứt cũng đã xảy ra. Trong ảnh: Những đoạn bị sụt lún sâu nghiêm trọng với vị trí ban đầu khoảng 2 m.

Công trình có hai hạng mục kè và xây dựng khuôn viên bãi sông Mã dành cho người dân vui chơi giải trí, đi bộ, trong tổng số 104 tỉ đồng thì có 85 tỉ đồng dùng cho chi phí xây dựng.

Theo tìm hiểu, chân kè kết cấu bê tông, cốt thép có độ dày 30 cm, rộng 2 m, gia cố chân kè bằng hai hàng cọc bê tông cốt thép, trong khi đó bề mặt được lát mái bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn, bên dưới là lớp đá dăm và vải địa kỹ thuật.

Đoạn bị sụt lún nghiêm trọng có chiều dài khoảng hơn 100 m, toàn bộ bề mặt đã bị nứt, gạch lát mặt rời rạc đến mức cơ quan chức năng buộc phải căng dây thông báo nguy hiểm.

Chứng kiến cảnh đê hữu sông Mã đoạn từ cầu Hàm Rồng đi ngã ba Trần Hưng Đạo (TP Thanh Hóa) nhiều người không khỏi nghi ngờ chất lượng công trình này.

Thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết tỉnh này vừa có quyết định phê duyệt dự án điều chỉnh, sửa chữa công trình này với số tiền hơn 34 tỉ đồng.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Đê điều và Phòng, chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa, ông Khương Anh Tuấn, cho hay lý do xuống cấp là do thay đổi dòng chảy, khu vực có hố xoáy vì thế đơn vị này đang khảo sát để xử lý.

Đặng Trung

 

theo plo.vn
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.