Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng âm tính với Covid-19, cách ly 14 ngày

 23:05 | Thứ bảy, 07/03/2020  0
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, sau khi đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân N.T.H.N., ca mắc Covid-19 thứ 17 ở nước ta.

Ngày 7.3, theo thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT), Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch Covid-19.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hiện Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đang tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đi cùng chuyến bay và ngồi cùng khoang với bệnh nhân N.T.H.N. (SN 1993, trú phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), người vừa phát hiện mắc Covid-19 vào chiều 6.3. Cụ thể, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi ở ghế số 1A, bệnh nhân N.T.H.N. ngồi ở ghế 5K.

Sau khi chị N. được xác định nhiễm Covid-19, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định. Trong ngày 7.3, Bộ KH-ĐT đã tiến hành khử trùng toàn bộ trụ sở.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Trước đó, như đã đưa tin, nữ bệnh nhân N.T.H.N. (tạm trú tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) đi thăm chị gái tại Anh và cùng chị gái qua Ý, Pháp du lịch, sau đó chị N. trở về Hà Nội ngày 2-3 vừa qua trên chuyến bay VN0054.

Theo giám sát dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, chuyến bay VN0054 có tổng cộng 201 hành khách, 4 phi công và 12 tiếp viên. Chị N. xuất cảnh ngày 15.2 bay sang London (Anh), ngày 18.2 bay sang Milan (tỉnh Lombardy, Ý) du lịch. Tại thời điểm này, tại tỉnh Lombardy chưa ghi nhận dịch Covid-19 bùng phát. Ngày 25.2, chị N. sang Paris, Pháp du lịch 1 ngày. Tại đây, chị N. có tiếp xúc với chị gái (sau này xác định bị nhiễm Covid-19), sau đó quay trở lại London ngày 26.2.

Ngày 29.2, chị N. bắt đầu có biểu hiện ho, nhưng không đi khám. Đến ngày 1.3, bệnh nhân bị thêm đau mỏi người, không rõ sốt. Sau đó, bệnh nhân lên máy bay trở về Việt Nam trên chuyến bay có số hiệu VN0054 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4 giờ 30 sáng ngày 2.3.

Do bệnh nhân lúc này không sốt, không khai báo tình trạng sức khỏe của mình nên đã được nhập cảnh. Bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Minh Chiến

Nguồn Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.