Ca dương tính nCoV thứ 14 là người hàng xóm của nữ công nhân về từ Vũ Hán

 16:07 | Chủ nhật, 09/02/2020  0
Người hàng xóm của nữ công nhân 23 tuổi quê Vĩnh Phúc trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) vừa được xác định nhiễm viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (nCoV). Đây là ca nhiễm nCoV thứ 14 ở nước ta.

Bệnh nhân dương tính với nCoV đang được cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Bộ Y tế ngày 9.2 xác nhận trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona (nCoV) thứ 14 ở Việt Nam là bệnh nhân N.T.Y. (nữ, 55 tuổi, là lao động tự do sống tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Bệnh nhân Y. là hàng xóm của ca bệnh N.T.D. (23 tuổi), ca bệnh trước đó đã được xác định dương tính với nCoV.

Ngày 28.1 bệnh nhân Y. có đến nhà bệnh nhân N.T.D chơi, chúc tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D. khoảng 1 tiếng đồng hồ. Bệnh nhân Y. nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 4.2, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Hiện, bệnh nhân N.T.Y. đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị nhiễm nCoV, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp. Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến 11 giờ ngày 9.2, tổng số mẫu xét nghiệm là 759 người, trong đó 14 ca dương tính và 745 ca âm tính.

Trên thế giới hiện đã ghi nhận 37.552 người mắc, 813 người tử vong, trong đó lục địa Trung Quốc: 811 người tử vong; Phillippines: 1 người tử vong và Hồng Kông (Trung Quốc): 1 người tử vong.

N.Dung

Nguồn Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#Metaverse
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.