Căn hộ Feliz – không gian của người thích đơn giản

 22:33 | Thứ ba, 06/09/2022  0
Căn hộ hai tầng với diện tích 110m2 tại quận 2 (nay là thành phố Thủ Đức) này được các kiến trúc sư cải tạo lại sau khi đã nắm bắt rõ ý muốn của chủ nhân về một lối sống đơn giản, ưu tiên công năng sử dụng, ít đồ đạc và không cần đầu tư nhiều thời gian cũng như công sức cho việc chăm sóc nhà cửa.

Nhu cầu của gia đình gồm hai vợ chồng và một con nhỏ chỉ cần hai phòng ngủ tại tầng trên. Do đó, phòng ngủ ở tầng dưới được quyết định phá bỏ để thêm diện tích cho khu vực tiếp khách và bàn ăn.

Các không gian chức năng tại đây cũng được phân định lại; với bếp, phòng vệ sinh và lô gia (logia) nơi bố trí máy giặt thuộc một khu có lối tiếp cận riêng biệt.

Không gian tiếp khách giờ đây được nới rộng hơn, được đóng khung trong một khối gỗ tạo hiệu ứng tách biệt. Bàn ăn nằm khoảng giữa phòng khách và bếp, tiện cho việc sử dụng của gia đình và cho những buổi họp mặt bạn bè nhẹ nhàng. Nơi đây cũng là chỗ sinh hoạt, giải trí cho cả gia đình với trang bị máy chiếu và màn hình. Phần không gian dưới cầu thang được tận dụng làm kho.

Thiết kế mới cũng điều chỉnh lối cửa vào hai phòng ngủ tầng trên nhằm tăng diện tích của toilet chung, giúp không gian tắm rộng rãi hơn. Hành lang cũ được tận dụng làm tủ áo với một bàn trang điểm nhỏ, nhờ vậy diện tích phòng ngủ lớn thoải mái cho một chiếc giường cỡ lớn tiện nghi.

Màu sắc chính của toàn bộ nội thất là màu của chất liệu gỗ và đá mài tự nhiên, phối hợp với ánh sáng nhấn cho từng khu vực. Nhờ vậy, khi bước vào căn hộ người ta sẽ nhận rõ những vùng chức năng với cảm nhận không gian khác biệt.

Các kiến trúc sư sử dụng những vật liệu cho cảm giác bề mặt thật tự nhiên vào hầu hết các không gian. Các thiết bị nhà bếp, vệ sinh cũng được thiết kế mới, tránh tối đa ấn tượng về những món đồ được sản xuất hàng loạt, đáp ứng được gu thẩm mỹ của chủ nhân.

Nhà thiết kế Coco Chanel có một câu nói nổi tiếng đại ý rằng, không gian nội thất là một phản chiếu tự nhiên của tâm hồn. Ở căn hộ này, chúng ta đã thấy sự phản chiếu của một phong cách đơn giản, ngăn nắp và ít nhiều hướng đến sự tinh tế.


Căn Hộ Feliz
Địa điểm: Tháp A, Feliz En Vista, Quận 2, TP.HCM
Diện tích: Căn hộ hai tầng với tổng diện tích là 110m2
Thiết kế và thi công: Arch.A
Thiết kế: Wèm Trần, Vũ Hạnh


Bài: KTS Vũ Hạnh
Hình ảnh: Quang Dam

 

Nguồn HomeDecorPlus.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.