Căn hộ 'lạ' mất 3 năm để hoàn thiện nội thất ở TP.HCM

 20:32 | Chủ nhật, 16/08/2020  0
Căn hộ sử dụng các họa tiết hình học trang trí như lỗ tròn lớn, góc cong, vòm cong phân chia các phòng... Chủ nhà và những người thợ mất 3 năm để trang trí ngôi nhà, tỉ mỉ sắp đặt từng viên gạch để có được không gian ưng ý nhất. Căn hộ ẩn chứa trong mình bầu không khí đương đại phảng phất và hoài niệm về một thời đã xa.

Căn hộ 200 m2 tại TP.HCM là một thử nghiệm, đưa sự gợi nhớ thẩm mỹ của kiến ​​trúc tân thời vào thiết kế nội thất của một căn hộ đương đại. 

Chủ nhà quan tâm đến những ý tưởng của kiến ​​trúc hiện đại về hình thức và sự chuyển thể từ phong cách phương Tây sang môi trường sống nhiệt đới ở Việt Nam.

Không thể điều chỉnh cấu trúc chính, nguyên tắc lặp đi lặp lại bắt buộc trong các tòa nhà chung cư ngày nay, các kiến trúc sư đã cố gắng phân bổ lại không gian trong mức cho phép.

Mọi yếu tố của thiết kế cố gắng tạo ra một kỷ luật về hình dạng hình học trong toàn bộ căn hộ. 

Chi tiết trang trí nhấn mạnh vào các họa tiết hình học như lỗ tròn lớn, góc cong, vòm cong phân chia các phòng hoặc các đường ánh sáng vào cùng một mặt phẳng với tường.

Căn hộ được sử dụng vật liệu chính là gạch terrazzo, gợi lại cảm giác mát và phẳng mịn. Thay vì sỏi, đá cuội hay mảnh vụn như những năm 1950 - 1960, phần gạch terrazzo kéo dài từ bếp đến cuối cầu thang, được sắp xếp cẩn thận như một bức tranh cắt dán của hoa văn trừu tượng.

Căn hộ mất gần 3 năm để hoàn thiện nội thất, đã được gia chủ cùng toàn bộ đội ngũ kiến ​​trúc sư và thi công rèn giũa.

Trong quá trình xây dựng, những người thợ xây đã tỉ mỉ cắt và xếp từng viên đá với nhau như những người thợ thủ công thực thụ.

Căn hộ ẩn chứa trong mình bầu không khí đương đại phảng phất và hoài niệm về kiến ​​trúc tân thời Sài Gòn cách đây hơn nửa thế kỷ.

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily)

Nguồn Người Đồng Hành
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.