Chăm sóc người ung thư giữa đại dịch

 20:23 | Thứ tư, 13/05/2020  0
“Cha tôi đang hóa trị ung thư gan nên hệ thống miễn dịch bị suy yếu, bác sĩ khuyến cáo dễ bị nhiễm virus, nhiễm trùng. Những ngày đại dịch COVID-19 này, tôi nên chăm sóc cha mình như thế nào để nhanh chóng tăng cường hệ miễn dịch cho ông?” - Thanh Tuyền (TP.HCM)

TS-BS. Phạm Xuân Dũng (Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM): Không có biện pháp cụ thể và nhanh chóng nào có thể tăng hệ thống miễn dịch và phòng chống nhiễm bệnh.

Nguyên tắc phòng bệnh cho bệnh nhân ung thư cũng tương tự như mọi người: hạn chế ra khỏi nhà, giữ khoảng cách, tránh tụ tập nơi đông người, vệ sinh tay và không gian sống thường xuyên…

Ảnh minh họa: Internet

Về chế độ dinh dưỡng, cần đa dạng, chia thành nhiều bữa, đủ đạm, nhiều rau củ quả… uống đủ nước, các loại nước ép trái cây. Nếu đang suy dinh dưỡng cần bổ sung các loại sữa dinh dưỡng chuyên dùng cho bệnh nhân ung thư giàu năng lượng, đạm, Omega-3, argrinin, kẽm, các vitamin và vi chất. Tập thể dục ít nhất 30 phút/ngày, 5 ngày/tuần, duy trì giấc ngủ đủ thời gian 6 - 8 tiếng.

Cần nỗ lực duy trì lâu dài và đều đặn để hệ miễn dịch vững vàng và hiệu quả, tạo điều kiện cho bệnh nhân ung thư điều trị bệnh tốt trong mùa dịch.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.