Cháy trên tầng cao tòa nhà Landmark 81 do xỉ hàn bắn vào xốp

 16:45 | Thứ bảy, 11/08/2018  0
Vụ cháy xảy ra tại tầng 64 của tòa nhà Landmark 81, do công nhân của nhà thầu bất cẩn để xỉ hàn bắn vào xốp bảo ôn. Lực lượng tại chỗ đã kịp xử lý, không gây thiệt hại về người và tài sản. 

Cột khói đen bốc ra từ tầng 64 của tòa nhà Landmark 81 có thể nhìn thấy từ xa. Ảnh: CTV

 

Theo một số nguồn tin chứng kiến vụ việc kể với Người Đô Thị, cột khói đen bắt đầu phát ra từ tầng cao của tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vào khoảng 15h30 chiều 11.8. Liền sau đó, các tuyến đường xung quanh tòa nhà Landmark 81 được phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy. 

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy quận Bình Thạnh đã điều động 8 xe chữa cháy chuyên dụng, 42 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường ứng cứu. Khi tới nơi sự cố đã được các lực lượng tại chỗ xử lý xong. 

Lực lượng tại chỗ đã xử lý rất nhanh, không gây thiệt hại về người và tài sản. Ảnh: Đào Nhật Huy

 

Một nguồn tin của Người Đô Thị cho biết khi công nhân đang thi công thì xảy ra sự cố xỉ hàn bắn vào xốp bảo ôn gây cháy. Do xốp cháy tạo ra nhiều khói, gặp trên cao gió mạnh làm khói lan nhanh, nhìn khá lớn.

Cùng ngày, Ban quản lý tòa nhà Landmark 81 xác nhận sự cố xảy ra tại tầng 64 vào hồi 15g40. Nguyên nhân ban đầu do nhà thầu trong quá trình đang thi công tại phòng kỹ thuật đã bất cẩn để xỉ hàn bắn vào tấm xốp gây khói đen. Sự cố ngay lập tức được các bộ phận liên quan trực tại vị trí xử lý kịp thời nên không có thiệt hại. Ngay sau sự cố, Ban quản lý đã họp với tất cả nhà thầu đang thi công và các bên liên quan để rút kinh nghiệm, chấn chỉnh và nâng cao ý thức kiểm soát an toàn lao động, cũng như giám sát nghiêm ngặt công tác phòng cháy chữa cháy.

Landmark 81 là tòa nhà cao nhất Việt Nam và trong top những tòa nhà cao nhất thế giới, thuộc khu đô thị Vinhomes Central Park, do Tập đoàn Vingroup đầu tư, kiến trúc lấy cảm hứng từ hình ảnh bó tre truyền thống. 

Hồi tháng 7.2017, tại tầng trệt công trình tòa nhà Landmark 81 cũng xảy ra sự cố cháy do công nhân trong lúc thi công bất cẩn. Nhận tin báo, lực lượng Phòng cháy Chữa cháy quận Bình Thạnh đã điều động 7 xe chữa cháy cùng gần 50 chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau vài phút phun nước, vụ hỏa hoạn được khống chế.

Video clip do bạn đọc cung cấp ghi nhận cột khói đen bốc ra từ tầng 64 của tòa nhà Landmark 81.

Phạm Hải - Dy Minh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.