Chuẩn bị mặt bằng để khởi công dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

 13:53 | Thứ sáu, 20/05/2022  0
Sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương, Bộ GTVT đã trình Thủ tướng báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án (giai đoạn 1) để tổ chức thẩm định, trình Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư.

Sơ đồ dự kiến đường cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu. Nguồn: PLO

Để phục vụ xây dựng dự án, tỉnh Đồng Nai sẽ phải thực hiện thu hồi diện tích đất gần 373 ha trên địa bàn TP.Biên Hòa và huyện Long Thành. Đồng thời, thực hiện bố trí tái định cư cho hơn 2.000 hộ dân.

Theo Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Hà, Bộ GTVT dự kiến sẽ chia cao tốc thành 3 dự án thành phần. Dù chia các giai đoạn đầu tư nhưng Đồng Nai vẫn sẽ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với toàn bộ đoạn tuyến qua địa bàn tỉnh.

Để phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng dự án, TP.Biên Hòa đã tiến hành rà soát quỹ đất trên địa bàn. Qua rà soát, hiện có 4 khu đất (trong đó 3 khu ở phường Phước Tân và một khu ở phường Tam Phước) được lựa chọn để xây dựng các khu tái định cư.

UBND huyện Long Thành cũng thông tin, khi thực hiện dự án, địa phương phải bố trí tái định cư cho hơn 1.000 hộ dân. Hiện nay, huyện xác định được hai khu đất để xây dựng các khu tái định cư với tổng diện tích hơn 62 ha tại địa bàn xã Long Đức và xã Long Phước.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho rằng dự án khi hoàn thành sẽ tạo sự thông thoáng trong kết nối giữa hai địa phương Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, liên kết giao thông phát triển khu vực. Khi có sự kết nối này, hiệu quả của sân bay và cảng biển mới được phát huy và chắc chắn sẽ tạo ra động lực để cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam phát triển.

Trịnh Thể

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.