Chương trình nghệ thuật Xuân về miền Trung 2021

 10:41 | Thứ sáu, 08/01/2021  0
10 ca khúc được chọn từ cuộc vận động sáng tác Xuân về miền Trung sẽ được các ca sĩ nổi tiếng như: Lam Trường, Hồ Lệ Thu, Mỹ Lệ, Trọng Bắc, Tiêu Châu Như Quỳnh, Lan Phương, Thanh Trà trình bày trong chương trình nghệ thuật Xuân về miền Trung 2021.

Nội dung chương trình chia làm bốn phần. Phần thứ nhất là những ca khúc nói về tình yêu và nỗi nhớ miền Trung như: Gửi lại Đông Ba (sáng tác: Dương Minh Đạt), Lệ Thủy tôi yêu (Đinh Gia Hòa), Miền Trung và nỗi nhớ (Yên Phạm).

Phần thứ hai kể về những đau thương mất mát của đồng bào miền Trung với những ca khúc: Mùa nước nổi (Quang Khánh), Bão ơi (Nam An), Thương về miền Trung bão lụt (Văn Nhi Phan).

Phần ba là những câu chuyện về sự hi sinh và tri ân những tấm lòng hướng về miền Trung. Phần này có những ca khúc: Rừng khóc (Quang Khánh), Cần vòng tay nhân ái (Phương Tài).

Phần bốn chương trình là những bài hát ngợi ca miền Trung luôn sắt đá vươn lên, xây dựng lại quê hương cùng những kỳ vọng miền Trung ngập tràn trong sắc xuân cận kề. Ở phần này, khán giả sẽ được thưởng thức các ca khúc Hồi sinh của Nguyễn Đức, Xuân về miền Trung của Minh Nhiên và Lê My.

Ca sĩ Mỹ Lệ - người con của miền Trung sẽ trình diễn trong chương trình. 

Xuyên suốt chương trình còn có phần giao lưu với các ca sĩ, khách mời qua phần dẫn dắt của MC Hồng Trang.

Xuân về miền Trung là chủ đề của cuộc thi sáng tác âm nhạc, như một món quà Xuân 2021 dành tặng đồng bào miền Trung sau những ngày oằn mình gánh chịu thiên tai, bão lũ. Chương trình dựa trên ý tưởng nghệ thuật của một doanh nhân Việt kiều, do công ty Lê Trần Media thực hiện qua phần đạo diễn của nhạc sĩ Minh Nhiên.

Chương trình nghệ thuật Xuân về miền Trung 2021 sẽ được ghi hình và sau đó phát sóng vào 14g40 ngày 23.1. 2021 trên VTV8, các kênh truyền thông của Lê Trần Media (Fanpage, Youtube) và fanpage Báo Tuổi Trẻ.

Ca sĩ Thanh Trà là một giọng ca nổi tiếng tại Đà Nẵng. Chị sẽ trình diễn trong chương trình.

Cuộc vận động sáng tác ca khúc Xuân về miền Trung là chương trình do Lê Trần Media phát động. Mục đích chương trình nhằm tìm kiếm những sáng tác mới, hay, ý nghĩa về miền Trung thân yêu.

Nội dung của các ca khúc hướng đến sự đồng cảm, sẻ chia với đồng bào miền Trung vừa gánh chịu những mất mát đau thương trong thiên tai. Bên cạnh đó, các sáng tác cũng có thể viết về những câu chuyện mang xuân về cho người miền Trung sau một năm đầy biến động vì thiên tai và dịch bệnh. Qua đó, có thể gửi gắm những ước mơ hi vọng vào ngày mai. Ban tổ chức mong muốn cuộc vận động sẽ mang âm nhạc xoa dịu nỗi đau, lau khô những giọt nước mắt cho người dân miền Trung bị thiệt hại do bão lũ, cùng nắm tay nhau vun đắp cho một mùa xuân an vui.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.