Chương trình Taste of Australia trở lại với nhiều hoạt động hấp dẫn

 23:13 | Thứ tư, 20/04/2022  0
Chương trình Taste of Australia mang đến những tinh tuý của Australia từ thực phẩm, thức uống chất lượng mang tầm quốc tế, đến văn hóa ẩm thực phong phú và lĩnh vực nông nghiệp tân tiến...

Sau hai năm gián đoạn vì ảnh hưởng của đại dịch, Australia sẽ tổ chức chương trình Taste of Australia (tạm dịch Chương trình Hương vị Australia) trong tháng 4 và 5.2022. Thông tin này được bà Sarah Hooper, Tổng lãnh sự Australia tại TP.HCM, công bố tại cuộc họp báo tổ chức vào hôm nay (20.4).

Taste of Australia là chương trình diễn ra hàng năm tại Việt Nam nhằm tôn vinh thực phẩm và thức uống hàng đầu thế giới của Australia. Bà Sarah Hooper cho biết: “Chương trình Taste of Australia năm nay sẽ tiếp tục mang đến những gì tuyệt vời nhất của thực phẩm Australia. Thông qua chương trình, Australia sẽ củng cố uy tín quốc tế của mình là nơi cung cấp thực phẩm và thức uống chất lượng cao, an toàn, và bền vững.”

Bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại TP.HCM, giới thiệu một con Tôm hùm đá Tây Úc tại buổi khai mạc. Ảnh: Tổng lãnh sự Australia cung cấp


Chương trình Taste of Australia năm nay chính thức khai mạc với buổi họp báo diễn ra vào ngày 20.4 tại nhà hàng Vietnam House. Tại sự kiện này, đại diện các cơ quan truyền thông được mời thưởng thức các sản phẩm Australia cao cấp và tươi ngon do chính đầu bếp nổi tiếng thế giới người Australia Luke Nguyen thiết kế thực đơn và chế biến.

Ngoài ra, nhiều sản vật cao cấp của Australia như thịt bò, tôm hùm đá Tây Úc, hào đá hữu cơ, các sản phẩm sữa, nước ép trái cây... đã được bố trí trong một không gian riêng của nhà hàng để các phóng viên có thể tham quan, tìm hiểu và ghi hình. 

Taste of Australia 2022 sẽ lan tỏa thông điệp về chất lượng, sự phong phú và tiện dụng của các nông thủy hải sản và sản phẩm khác của Australia hiện có mặt tại Việt Nam, thông qua đầu tiên là chuỗi video hợp tác với đầu bếp người Australia gốc Việt hiện sống và làm việc tại Melbourne - ông Frank Phạm, người sẽ giới thiệu các sản phẩm cao cấp của Australia như thịt bò, thịt cừu, hàu đá hữu cơ, bào ngư, tôm hùm đá...

Bà Tổng Lãnh sự Hooper và đầu bếp Luke Nguyen thực hiện hai món ăn từ nguyên liệu là các nông thủy sản cao cấp của Australia. Ảnh: Tổng lãnh sự Australia cung cấp


Tiếp theo đó, chương trình sẽ thực hiện một chuỗi các bài báo trực tuyến nhằm phổ biến kiến thức và giới thiệu các chủng loại rượu vang khác nhau của Australia và các cách phối hợp đa dạng của rượu vang Australia với thực phẩm Việt Nam.

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động trực tuyến này mà Taste of Australia 2022 sẽ hợp tác với gần 40 nhà hàng hàng đầu ở cả Hà Nội và TP.HCM thực hiện các chương trình quảng bá cho sự đa dạng, phong phú và chất lượng hàng đầu của nông thủy hải sản, trái cây tươi và các sản phẩm khác của Australia tại thị trường Việt Nam.

Bà Tổng Lãnh sự Hooper và đầu bếp Luke Nguyen giới thiệu hai món ăn vừa hoàn thành. Ảnh: Tổng lãnh sự Australia cung cấp


Ngoài ra, tiếp nối sự chào sân hào hứng của quả đào và xuân đào Australia vào thị trường Việt Nam, Taste of Australia sẽ thực hiện một chiến dịch sâu rộng trên cả nước để củng cố hình ảnh sản phẩm Australia đa dạng, cao cấp và dễ tiếp cận tại các siêu thị bán lẻ như MM Mega Market, WinMart, BRG, Kingfood and Annam Gourmet Market.

Món hàu đá hữu cơ dùng kèm nước chấm me. Ảnh: Tổng lãnh sự Australia cung cấp


Thông tin cập nhật về các sự kiện trong khuôn khổ chương trình trên khắp Việt Nam trong suốt tháng 4 đến tháng 6 công bố tại trang Facebook của chương trình Taste of Australia.

Một số sản phẩm nông thủy hải sản,  thực phẩm chế biến của Australia trưng bày tại chương trình khai mạc Taste of Australia: 

Nguyên Trang

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.