Cocktail tôm, bít tết thăn bò và kim chi cho bữa tối Trump - Kim

 21:59 | Thứ tư, 27/02/2019  0
Thực đơn cho bữa ăn tối xã giao hôm 27.2 giữa ông Trump và ông Kim tại khách sạn Metropole Hà Nội gồm các món kết hợp văn hóa ẩm thực Mỹ và Triều Tiên.

Nhà Trắng công bố thực đơn cho bữa tối gồm 4 món: cocktail tôm, bít tết thăn bò ăn cùng kim chi lên men trong quả lê, bánh nhân chocolate chảy với dâu tươi và kem vani, cùng một loại đồ uống truyền thống của Triều Tiên có quả hồng sấy khô và mật ong.

Hai nhà lãnh đạo ngồi vào bàn ăn tối lúc 19h, sau 20 phút nói chuyện trong cuộc gặp một - một tại khách sạn Metropole ở trung tâm Hà Nội.

Ông Trump và ông Kim trong bữa tối ngày 27.2. Ảnh: AP.

Hai nguồn tin nói với Reuters rằng các đầu bếp từ Triều Tiên đã làm việc với đội ngũ tại khách sạn Metropole để tạo ra một thực đơn kết hợp văn hóa ẩm thực Mỹ, Triều cho hai nhà lãnh đạo. Kết quả là thực đơn có hai món Mỹ và hai món Triều Tiên.

Nguồn tin cho hay hai món Mỹ, cocktail tôm và bánh nhân chocolate chảy, được đầu bếp tại khách sạn chế biến.

Hai món Triều Tiên còn lại trong thực đơn được chuẩn bị bởi các đầu bếp riêng được đưa tới từ Triều Tiên.

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump thử món nước quả hồng có vị ngọt. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In từng thết đãi ông món nước này trong một cuộc gặp năm 2017.

"Gặp gỡ tuyệt vời và cùng dùng bữa tối tại Việt Nam với ông Kim Jong Un của Triều Tiên. Đối thoại rất khả quan. Sẽ tiếp tục vào ngày mai", Tổng thống Trump viết trên Twitter tối 27.2 sau cuộc gặp ông Kim ở Hà Nội.

Tham dự bữa tối tại Metropole cùng hai nhà lãnh đạo có Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và người phiên dịch Lee Yun Hyang.

Phía Triều Tiên, ngoài ông Kim Jong Un, có ông Kim Yong Chol - phó chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho và người phiên dịch Sin Hye Yong.

Theo CNN, các quan chức Nhà Trắng và Triều Tiên đến phút cuối vẫn trao đổi về thực đơn cho bữa tối, trong đó phái đoàn Mỹ được cho là muốn một thực đơn "vô cùng đơn giản".

Đông Phong

 

Nguồn theo zing.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.