Cởi mở đi Unitour mở ra đối thoại về giáo dục giới tính

 12:34 | Thứ tư, 27/04/2022  0
Cởi mở đi Unitour hướng đến mục tiêu truyền cảm hứng cho thế hệ Gen Z trên hành trình tìm hiểu và khai phá bản thân thông qua đối thoại về giáo dục giới tính.

Cởi mở đi Unitour đã bắt đầu từ giữa tháng 4 và diễn ra đợt hai vào tháng 10.2022, tại 16 cơ sở giáo dục tại TP.HCM và Hà Nội: ĐH Greenwich, ĐH Văn Lang, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn (KHXH&NV), ĐH Fulbright, ĐH Hoa Sen, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH FPT… 

Trong năm nay, Vietcetera đồng hành cùng Durex và VAAC sẽ thực hiện chuỗi chương trình “Cởi mở đi Unitour”, với mong muốn giúp thế hệ Gen Z hiểu đúng là mình, sống và thể hiện đúng là mình, yêu thương và trân trọng mình. Chương trình có sự góp mặt của ba gương mặt quen thuộc trong series “Cởi mở” thực hiện bởi Vietcetera và Durex: Tạ Thuỳ Minh (Giám đốc Nội dung tại Vietcetera), Tạ Quốc Kỳ Nam (Giám đốc Sáng tạo tại Vietcetera) và Nguyễn Minh Trang (Host tại podcast Cởi mở của Vietcetera). 

Các khách mời đối thoại cởi mở cùng sinh viên.

Giáo dục giới tính hiện nay thường chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức về giải phẫu, các biện pháp phòng tránh thai, cũng như là các rủi ro liên quan. Bên cạnh đó, các bạn vẫn chưa thể cởi mở hoàn toàn khi nói về những vấn đề liên quan đến giới tính, tính dục, tình dục, và những hình thái đa dạng của các chủ đề trên. 

Từ năm ngoái, Vietcetera và Durex đã cùng hợp tác phát hành chương trình Người lạ ơi và chuỗi podcast Cởi mở. Hai chương trình xoay quanh các chủ đề vốn ít được thảo luận về giáo dục giới tính và an toàn tình dục. Với sự thân thiết và thoải mái trong cuộc trò chuyện giữa hai khách mời ngẫu nhiên, “Người lạ ơi” đem đến những góc nhìn đa chiều của giới trẻ. Mặt khác, “Cởi mở” được xem là cuốn từ điển đáng tin cậy, giúp giải mã những lời đồn, chia sẻ sự thật về tình dục. Các chương trình hướng tới xây dựng nền văn hóa thảo luận cởi mở về tính dục cũng như các mối quan hệ; để mọi người có thể đến với tình yêu và tình dục bằng những trải nghiệm đúng đắn và tuyệt vời nhất.

Năm 2022, Cởi mở đi Unitour quyết định mang những trải nghiệm trên ra ngoài thế giới thật để những kiến thức bổ ích này được truyền bá rộng rãi hơn nữa và giúp các bạn sinh viên có thể hiểu mình và sống đúng với chính mình. Mục tiêu của chuyến đi Cởi mở đi Unitour là cập bến thật nhiều trường ĐH. Để làm được điều đó không thể thiếu sự giúp đỡ và cho phép từ phía nhà trường. Cởi mở đi Unitour mong rằng có thể hợp tác với các trường uy tín hàng đầu Việt Nam với thế hệ sinh viên nổi tiếng năng động, ham học hỏi.

Các bên sẽ cùng thảo luận và trao đổi với sinh viên về câu hỏi lớn: ​​Làm sao để giúp thế hệ gen Z sống chậm lại, nhìn nhận và tìm hiểu chính mình, cởi mở thể hiện bản thân để yêu và được yêu một cách trọn vẹn. 

Sự kiện diễn ra tại ĐHKHXH&NV.

Đông đảo sinh viên tham gia sự kiện.

Chuyến đi sẽ ghé qua 16 cơ sở trên khắp Hà Nội và TP.HCM, như: ĐH Greenwich, ĐH Văn Lang, ĐH KHXH&NV, ĐH Fulbright, ĐH Hoa Sen, Đại học Kinh tế Quốc dân NEU, ĐH FPT…. Cởi mở đi Unitour đang diễn ra từ giữa tháng 4 và tháng 10.2022. Mỗi chương trình đều bao gồm 4 hoạt động diễn ra trong nửa ngày. 

Mở đầu là triển lãm “Tôi ơi” để tìm hiểu về bản thân và tính cách, tiếp theo là một buổi tranh luận mở giữa các sinh viên. Sau đó, ban tổ chức sẽ có một buổi tọa đàm thảo luận chuyên sâu tìm hiểu bản thân, khai phá tiềm năng, giáo dục giới tính. Kết thúc chương trình, các bạn được tham gia sẽ làm bài kiểm tra tính cách Enneagram để nhận kết quả cụ thể về tính cách của bản thân. 

Một vài trường ĐH đã diễn ra sự kiện như: ĐH Hoa Sen, ĐH KHXH&NV, ĐH Greenwich Việt Nam…

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.