Công nghệ 5G và xe tự lái BMW iNEXT dự kiến xuất hiện năm 2021

 10:08 | Thứ hai, 04/03/2019  0
Tại sự kiện Hội nghị Thế giới Di động (MWC) vừa diễn ra ở Tây Ban Nha, hầu như 100.000 người tham dự đều bàn về công nghệ 5G. Mạng di động thế hệ kế tiếp là tâm điểm chú ý.

Theo CNN, 5G “hot” không chỉ vì tốc độ cực cao, mà còn vì nó sẽ đến cùng nhiều đợt sóng phát triển, thay đổi cuộc sống hằng ngày của con người. “5G sẽ tác động lớn đến cuộc sống mọi người. Chúng ta sẽ chứng kiến cải tiến lớn mà 5G có thể đem lại cho từng cá nhân”, CEO Laila Worrell của hãng kỹ thuật công nghệ cao Altran North America cho hay.

5G có vai trò không nhỏ trên con đường đi làm tương lai của bạn. Xe tự hành đã được chú ý một thời gian và với mạng 5G, nó sẽ sớm thành hiện thực. Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng 5G nhanh hơn gấp 100 lần so với 4G và giúp số lượng lớn thiết bị kết nối cùng lúc vào mạng lưới.

Điều này cho phép phương tiện giao thông “trò chuyện” với nhau tức thì, nhận biết khi nào thì một chiếc xe khác đang chuyển làn hoặc thắng để điều chỉnh lưu lượng giao thông cho phù hợp.

SUV BMW iNEXT, dự kiến ra thị trường vào năm 2021, là một trong nhiều mẫu xe có thể hưởng lợi lớn từ 5G. Nó được trang bị nhiều cảm biến để thu thập, xử lý dữ liệu từ môi trường xung quanh xe. Christoph Grote, phó chủ tịch điện tử tại BMW, cho biết: “Mẫu xe này khảo sát vĩnh viễn con đường xung quanh nó, gửi thông tin liên quan lên đám mây rồi tạo bản đồ ngay tức thì để giúp nó di chuyển giữa những chiếc xe khác”.

Nguyễn Văn

 

theo doanh nhân sài gòn cuối tuần
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#giao thông miền Tây
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.