Công ty có nhiều ca F0, Vissan xin tạm dừng hoạt động 3-4 tuần

 14:16 | Thứ tư, 28/07/2021  0
Tại không ít siêu thị, cửa hàng, quầy thịt Vissan hoàn toàn bỏ trống do nhà cung cấp này tiếp tục gặp sự cố, phải ngưng cung cấp hàng ra thị trường.

Đầu giờ sáng 28.7, nhiều khách hàng đến Satra Phạm Hùng (quận 8, TP.HCM) ngạc nhiên vì quầy thịt heo Vissan tại siêu thị này bình thường luôn đầy hàng, nay bỗng trống không. Nhân viên siêu thị cũng "chưa có thông tin chừng nào có hàng". 

Tại nhiều cửa hàng Satra Foods, cửa hàng Co.op Food, siêu thị Co.opmart... trên địa bàn TP.HCM cũng xảy ra tình trạng tương tự nên phải tăng cường mặt hàng thịt gà để thay thế. 

"Do tình huống bất ngờ nên các siêu thị không kịp tăng nguồn cung thịt heo tươi sống từ những nhà cung cấp khác. Trước mắt, chúng tôi bổ sung các mặt hàng thực phẩm tươi sống khác như thịt gà, cá... thay thế thịt heo và đang triển khai đưa thêm thịt heo đông lạnh ra thị trường. Dự kiến, đến trưa nay thịt heo đông lạnh sẽ được tăng cường về một số điểm bán" - đại diện Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), cho hay.

Giết mổ heo tại nhà máy Vissan.

Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản - Vissan có lượng giết mổ chiếm 9,47% của TP.HCM lúc bình thường và 26,55% - 28,6% khi thực hiện giãn cách nên TP.HCM sẽ điều tiết về các cơ sở giết mổ khác để bù đắp nguồn thịt thiếu hụt. 

Trong những ngày cao điểm nửa đầu tháng 7, Vissan đã chủ động thực hiện "3 tại chỗ" ở nhà máy, mỗi ngày giết mổ cung ứng ra thị trường khoảng 1.200 - 1.500 con (tương đương sản lượng 85 -105 tấn), tăng từ 2 -  2,5 lần so với bình thường.

Tuy nhiên, từ ngày 24.7, do xuất hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 trong khu vực sản xuất thịt heo, Vissan đã tiến hành sàng lọc, tổ chức cô lập các khu vực, bộ phận có ca nhiễm, tiến hành phun khử khuẩn... và thực hiện các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Cùng với đó, Vissan cũng giảm lượng thịt heo giết mổ hằng ngày xuống còn 500-700 con/ngày, chỉ cung cấp heo mảnh, ngừng cung cấp mặt hàng chủng loại, hàng đóng khay.

Dù vậy, đến nay Vissan vẫn tiếp tục phát hiện một số ca nhiễm mới. Khuya 28-7, công ty phải tạm ngừng cung cấp cả mặt hàng thịt heo mảnh.

Hiện tại, ngoài 42 cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vissan, công ty này cung cấp thịt heo tươi sống cho hàng ngàn điểm bán thuộc hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Satra Mart, Satra Foods, Aeon Citimart, Aeon,  Vinmart, Vinmart+, MM Mega Market... Do đó, các hệ thống bán lẻ này đang nhanh chóng tăng cường nguồn cung từ các nhà cung cấp khác như Anh Hoàng Thy, CP, Công ty chăn nuôi và chế biến thực phẩm Sài Gòn (Sagrifood) và các nguồn liên kết khác để bù đắp lượng thiếu hụt.

Sáng nay, Vissan cũng chính thức có công văn gửi đến Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM và cơ quan chức năng liên quan tại TP.HCM xin tạm dừng hoạt động trong 3-4 tuần để đưa công nhân mắc COVID-19 đi cách ly tập trung, còn các F1, F2 sau khi theo dõi nếu đủ điều kiện có thể quay lại công việc.

N.Minh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.