Cuộc thi thiết kế toàn cầu “Tượng Nữ thần tình yêu”: Cơ hội được vinh danh tại VMARK 2023

 12:29 | Thứ tư, 26/04/2023  0
Cuộc thi thiết kế toàn cầu “Tượng Nữ thần tình yêu” đang đi đến hồi gay cấn khi chỉ còn hơn một tháng nữa là đến hạn cuối nhận bài dự thi: ngày 5.6.2023. Các tác phẩm đoạt giải sẽ có cơ hội triển lãm tác phẩm và tham dự lễ vinh danh tại Giải thưởng thiết kế Việt Nam VMARK 2023.

Đây là cuộc thi do Công ty CP Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality; HOSE: VNG, thành viên Tập đoàn TTC) phối hợp cùng Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) và Giải thưởng Thiết kế Việt Nam (VMARK) tổ chức.

Cơ hội cho các nhà thiết kế trong và ngoài nước

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hàng trăm cá nhân/nhóm đăng ký dự thi, trong đó nhiều cá nhân/nhóm đến từ nước ngoài. Số lượng đăng ký không ngừng được tăng lên, thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu nghệ thuật trong nước và khắp nơi trên thế giới. Tác phẩm sẽ được đặt giữa Thung lũng tình yêu - địa danh tham quan nổi tiếng gần 100 năm, chốn hẹn hò lãng mạn, nơi ngợi ca tình yêu vĩnh cửu gắn liền với xứ sở sương mù.

Theo Ban tổ chức, các ứng viên có thể tham gia nhiều bài dự thi, không hạn chế số lượng tác phẩm tham gia, miễn tác phẩm chưa từng tham dự hoặc công bố ở các cuộc thi khác. Một bộ hồ sơ dự thi hợp lệ phải đầy đủ các nội dung:

(1) Hồ sơ giới thiệu năng lực; (2) Bản thuyết minh ý tưởng, quá trình hoàn thành thiết kế; (3) Các file thiết kế (Gồm: Bảng vẽ thiết kế khu vực đặt tác phẩm; Tác phẩm thể hiện các góc độ, tối thiểu 5 hướng nhìn khác nhau. Có thể thể hiện bằng bút vẽ tay, vẽ trên máy tính hay tượng mô hình; Khuyến khích file thể hiện được dựng render 3D và quay video clip 360 độ).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng khuyến khích thí sinh thiết kế thêm cảnh quan xung quanh tượng, đây sẽ là điểm cộng cho bài dự thi.

Sau khi nộp tác phẩm, các ứng viên sẽ nhận được thư điện tử (email) xác nhận và các bài dự thi sẽ được chuyển đến Hội đồng giám khảo. Dựa trên các thông tin này, 17 vị giám khảo là các Giáo sư, Tiến sĩ, Chủ tịch Hiệp hội, Nhà sáng lập, Giám đốc, Cố vấn, Chuyên gia,… uy tín hàng đầu đến từ Nhật Bản, Hồng Kông, Phần Lan, Vương quốc Anh, Mỹ, Ba Lan, Chile và Việt Nam sẽ tiến hành chấm và chọn ra 01 giải đặc biệt và 05 giải sáng tạo.

Đối với những tác phẩm được lựa chọn nhưng chưa đạt yêu cầu, Ban tổ chức có quyền đề nghị thí sinh điều chỉnh/bổ sung cho phù hợp, trường hợp thí sinh từ chối điều chỉnh/bổ sung đồng nghĩa với việc không tiếp tục tham gia cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng vô cùng hấp dẫn

Trong nghệ thuật và văn hóa đại chúng, người phụ nữ thường xuất hiện với hình ảnh dịu dàng và đầy xúc cảm, vì thế, sự mềm mại của tình yêu được chuyển hóa bằng hiện thân của các vị nữ thần. Đứng trước nhiều sự đổi thay của dòng chảy thời đại, hình ảnh nữ thần không chỉ kể về những câu chuyện đôi lứa mà còn truyền tải rất nhiều khía cạnh khác nhau của tình yêu.

Được khơi gợi từ nguồn cảm hứng ấy, Cuộc thi Thiết kế toàn cầu “Tượng Nữ thần tình yêu” sẽ thổi hồn cho hình ảnh nữ thần một thông điệp tình yêu ý nghĩa thông qua góc nhìn sáng tạo của những nhà thiết kế, đồng thời khoác lên thắng cảnh Thung lũng tình yêu một kiệt tác nghệ thuật đầy cảm hứng.

Được biết, cuộc thi Thiết kế toàn cầu “Tượng Nữ thần tình yêu” có cơ cấu giải thưởng rất hấp dẫn gồm 01 giải đặc biệt tiền mặt 400.000.000 VNĐ và voucher du lịch TTC trị giá 50.000.000 VNĐ; 05 giải sáng tạo mỗi giải tiền mặt 10.000.000 VNĐ và voucher sử dụng các dịch vụ thuộc hệ thống du lịch TTC trị giá 10.000.000 VNĐ, cùng cơ hội triển lãm tác phẩm tại Tuần lễ thiết kế Việt Nam 2023. Bên cạnh đó, những cá nhân xuất sắc sẽ được vinh danh trang trọng tại Lễ vinh danh Giải thưởng thiết kế Việt Nam VMARK 2023.

Bài và ảnh: Phương Thông

Thông tin chi tiết và cách thức nộp bài dự thi

https://vi.vietnamdesign.org.vn/gol-designcontest-rules

Thời gian tổ chức cuộc thi

- Bắt đầu nhận bài dự thi: 10.3.2023

- Hạn cuối đăng ký dự thi: 30.4.2023

- Hạn cuối nhận bài dự thi: 5.6.2023

- Công bố TOP 10: 15.6.2023

- Gala công bố kết quả và trao giải tại Thung lũng tình yêu: Dự kiến 22.6.2023

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#mỹ quan đô thị Tranh truyện của MỚ.
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.