Cưỡng chế 8 bungalow xây trái phép ở Phú Quốc

 21:36 | Chủ nhật, 30/10/2022  0
Mặc dù chủ các công trình vi phạm đã tự nguyện tháo dỡ một phần, song lãnh đạo TP Phú Quốc vẫn cương quyết thực hiện cưỡng chế vào ngày 31.10.

Ngày 30.10, ban thực hiện cưỡng chế trực thuộc UBND TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã họp thống nhất phương án cưỡng chế, phá dỡ 8 căn bungalow xây dựng trái phép tại khu bảo tồn biển ở ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc. Đây là công trình của ông Mai Trung Dũng (32 tuổi; ngụ TP Phú Quốc).

Tại các buổi làm việc trước đây với cơ quan chức năng, ông Dũng có xin phép tự nguyện tháo dỡ phần mái đến ngày 31.10, và tháo dỡ toàn bộ trước ngày 7.11.

Các bungalow xây dựng lấn chiếm khu bảo tồn biển của ông Dũng đã tự tháo dỡ một phần nhưng không đúng tiến độ cam kết.

Tuy nhiên, trong cuộc kiểm tra ngày 29.10, cơ quan chức năng ghi nhận sự tự nguyện của ông Dũng là quá chậm, không đúng tiến độ như đã hứa, nên quyết định cưỡng chế vào ngày 31.10.

Theo kế hoạch của ban thực hiện cưỡng chế, buộc ông Dũng phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm đối với diện tích 524,6m2. Đồng thời, buộc ông Dũng phải trả lại đất đã chiếm cho nhà nước quản lý với diện tích nói trên.

Trong cuộc họp sáng 30.10, lãnh đạo Thanh tra TP Phú Quốc cho rằng để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, cuộc cưỡng chế ngày 31.10 phải được thực hiện đúng kế hoạch để làm gương cho những trường hợp khác.

Cơ quan chức năng dọn đường chuẩn bị cho phương tiện vào cưỡng chế các công trình vi phạm của ông Dũng.

Ông Đoàn Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, cho rằng cần phải kiên quyết với các trường hợp vi phạm, cần phải xử lý triệt để, không cho phép gia hạn tiếp tục với các đương sự. "Việc cưỡng chế lần này không chỉ đơn thuần là để tháo dỡ những công trình vi phạm trên biển mà còn là việc làm nhằm lập lại kỷ cương phép nước, vì thế yêu cầu các lực lượng phải thật sự tập trung, không sao nhãng nhiệm vụ dù bất kỳ tình huống nào" - ông Tiến nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 27.11.2019, UBND xã Hàm Ninh phát hiện ông Dũng có hành vi chiếm đất bãi bồi ven biển do nhà nước quản lý với diện tích 524,6m2 tại địa chỉ trên. Tại thời điểm phát hiện, ông Dũng đã xây dựng 6 bungalow trên diện tích 176,5m2; 4 sàn trụ bê tông diện tích 113,2m2; cầu gỗ dẫn ra các công trình diện tích 243,9m2.

Duy Nhân

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.